Hiển thị 1–12 của 16 kết quả

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Dophin DRC-1E

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBF 3000M

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBF 3600M

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBF 4500M

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBF 6000M

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBF 7000M

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBK 1500

Liên hệ

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền Ozti OBK 2000

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp Dophin DW 3210S

Liên hệ

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp Dophin DW 3280S

Liên hệ

Về căn bản, máy rửa bát công nghiệp là một vật dụng đảm nhận rửa chén bát và tráng đĩa hoen ố như một robot. Thay vì dùng sức để rửa chén máy rửa chén công nghiệp cho nhiều khả năng kiểm soát, lắp đặt các chu trình và máy rửa chén bát tự động làm xong với hàng loạt tác dụng để lau sạch sâu với hữu hiệu lớn nhất về cả chấy lượng rửa sạch hay thời gian.

Máy rửa bát công nghiệp là gì ?

Máy rửa chén bát công nghiệp hay với mệnh danh khác là máy rửa chén bát công nghiệp là một thiét bị rửa đồng ý rửa chén bát chén công nghiệp với một công suất lớn nhằm lau sạch sau tiến trình sử dụng.

Máy rửa bát thương mại vượt trội trong việc rửa đồ sành sứ, xoong nồi dao kéo và đồ dùng – đảm bảo ngay cả những đồ bẩn nhất cũng được làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng. Chúng được thiết kế chủ yếu để tạo ra kết quả lấp lánh nhanh hơn nhiều so với các mẫu sản phẩm trong nước – giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

máy rửa bát công nghiệp là gì
Máy rửa bát công nghiệp là gì

Được thêm vào các chức năng chính để cam kết được độ sạch tối ưu nhất bảo đảm vệ sinh với các giải pháp khuấy nước, phun nước dùng áp suất mạnh ghép với hóa nước rửa chén để rửa sạch sâu trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó máy rửa bát công nghiệp cũng có thêm tác dụng rửa nước nóng và sấy khô bát đĩa rất thuận lợi và thích đáng.

Máy rửa bát công nghiệp thường được sử dụng tại các nơi có nhu cầu cao về dịch vụ ăn uống với số lượng bát, chén đĩa nhiều trong ngày như tại trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, khách sạn. Thời gian làm sạch bát đĩa nhanh hơn, hiệu quả tốt hơn khiến cho máy rửa chén công nghiệp ngày nay là một sản phẩm hữu ích giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động của con người.

Máy rửa bát công nghiệp hiện nay gồm 2 loại chính đó là máy rửa bát đơn và máy rửa bát băng chuyền.

Mọi máy rửa bát công nghiệp đều phải trải qua một chu trình trong khi đó rửa sạch, từ đổ đầy và đi vào hoạt động, rửa, xả nước làm sạch lại và sau cùng là sấy khô hoàn thiện. Bắt đầu tới bước hoàn thành, lấy bát, chén đĩa đã được làm sạch bên trọng bằng rách rửa bát ra, đặt lại nhưng bát đĩa cần được xử lý tiếp theo vào sử dụng cho lần rửa tiếp theo.

Cấu tạo của máy rửa bát công nghiệp gồm những bộ phận nào?

1. Phần tử gia nhiệt

Nằm dưới đáy của lồng rửa của máy rửa chén công nghiệp, bộ phận làm nóng có nhiệm vụ nâng cao nhiệt độ của nước trong chu trình rửa và nhiệt độ của không khí trong chu trình làm khô.

2. Máy phân phối chất tẩy rửa và chất trợ rửa

Ngăn chứa chất tẩy rửa là nơi chứa chất tẩy rửa và chất trợ rửa bát đĩa trước khi bắt đầu chu trình. Một hộp chứa tương đối nhỏ, hình chữ nhật có cửa và ngăn hỗ trợ rửa riêng biệt, nó thường nằm ở bên trong cửa máy rửa bát. Bộ phân phối giải phóng chất tẩy rửa và chất trợ rửa vào thời điểm thích hợp trong một chu kỳ.

máy rửa chén công nghiệp
Máy rửa chén công nghiệp

Bộ phân phối của bạn thỉnh thoảng cần được làm sạch, vì chất tẩy rửa tích tụ có thể ngăn bộ phân phối hoạt động bình thường. Loại bỏ chất tẩy rửa bị đóng cặn bằng cách sử dụng khăn ẩm để loại bỏ cặn bẩn.

3. Bàn điều khiển

Nằm ở phía trên hoặc phía trước của cửa máy rửa bát , bạn sẽ chọn chu trình rửa và các tùy chọn của mình từ đây. Các thông báo lỗi cũng có thể được hiển thị trên bảng điều khiển hình chữ nhật, mỏng này.

4. Giá đỡ (Rack rửa bát)

Hầu hết các máy rửa bát đi kèm với hai hoặc ba giá đỡ hay còn được gọi với tên gọi khác là Rack rửa bát cho máy rửa bát công nghiệp . Chúng có nắp đậy để giữ chắc chắn tất cả các mặt hàng của bạn trong suốt chu trình rửa và sấy.

5. Cánh tay phun

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Có hai cánh tay rửa xoay trong máy rửa bát công nghiệp thông thường và một số kiểu máy cao cấp hơn có thể có cánh tay trần thứ ba. Một cái được đặt bên dưới giá trên và xịt nước lên bát đĩa ở giá trên, và cánh tay thứ hai ở bên dưới giá dưới. Cả hai đều kích hoạt khi nước từ bơm tuần hoàn đẩy qua các cánh tay.

6. Chốt cửa

Chốt là thứ đóng chặt cửa máy rửa bát. Nằm bên dưới nắp nhựa của cánh cửa bên trong, chốt cũng là thứ bật công tắc an toàn và thông báo cho máy rửa bát công nghiệp biết cửa đã đóng để chu trình có thể bắt đầu.

7. Van nước vào

Van đầu vào ở bên trong máy rửa bát, đóng mở để kiểm soát lượng nước sử dụng trong một chu trình.

8. Bơm tuần hoàn & động cơ

Máy rửa chén công nghiệp
Máy rửa chén công nghiệp

Máy bơm tuần hoàn đẩy nước vào bồn rửa chén thông qua các cánh tay phun, trong khi động cơ cung cấp chuyển động quay khi nó tăng áp lực nước.

9. Hệ thống lọc

Bộ lọc máy rửa bát công nghiệp thường nằm ở góc dưới cùng của bồn rửa, bên dưới giá dưới. Bộ lọc sẽ giúp bảo vệ máy bơm khỏi bị tắc nghẽn bởi các hạt thức ăn lớn, cũng như lọc nước bẩn ra ngoài. Nước không thoát đúng cách hoặc bát đĩa bám bẩn thường là những dấu hiệu cho thấy có thể cần phải làm sạch bộ lọc.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp

Về cơ bản, máy rửa bát là một robot làm nhiệm vụ rửa và tráng bát đĩa bẩn. Con người phải tải bát đĩa, thêm chất tẩy rửa, đặt chu kỳ rửa thích hợp và bật nó lên, nhưng máy rửa bát tự hoàn thành một loạt chức năng. Một cái máy rửa chén đĩa sẽ cho nguyên lý và hoạt động như sau:

— Thêm nước
— Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
— Tự động mở ngăn chứa bột giặt vào đúng thời điểm
— Bắn nước qua cánh tay phun để rửa sạch bát đĩa
— Xả nước bẩn
— Xịt thêm nước lên bát đĩa để rửa sạch
— Tự thoát nước trở lại
— Làm nóng không khí để làm khô bát đĩa, nếu người dùng đã chọn cài đặt đó

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp

Ngoài ra, máy rửa bát công nghiệp tự giám sát để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Một bộ đếm thời gian (hoặc một máy tính nhỏ) điều chỉnh độ dài của mỗi chu kỳ. Một bộ cảm biến phát hiện nhiệt độ nước và không khí để ngăn máy rửa bát quá nóng hoặc làm hỏng bát đĩa của bạn. Một cảm biến khác có thể cho biết mực nước có quá cao hay không và kích hoạt chức năng xả nước để giữ cho máy rửa bát không bị tràn. Một số máy rửa bát thậm chí còn có cảm biến có thể phát hiện độ bẩn của nước từ bát đĩa. Khi nước đủ trong, sẽ cho biết máy rửa chén bát công nghiệp đã hoàn thành nhiệm vụ làm sạch.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp hiệu quả

Mặc dù máy rửa chén công nghiệp thực hiện hầu hết công việc, nhưng con người cũng đóng một vai trò trong đó. Dưới đây là một số hướng dẫn có thể giúp máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của bạn hoạt động an toàn, hiệu quả và hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp

— Không sử dụng xà phòng rửa bát thông thường. Các chất cặn bã sẽ tràn vào máy rửa bát.

— Đừng làm quá tải máy rửa bát. Bạn cần chừa chỗ cho các tia nước phun lên bát đĩa.

— Hướng phần bẩn nhất của bát đĩa về phía vòi phun, thường xuất phát từ chính giữa.

— Không trộn lẫn các mặt hàng bằng thép không gỉ . Đặt hai loại kim loại khác nhau tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt là một công thức hoàn hảo để chống ăn mòn hoặc rỗ.

— Cố gắng để bát, thìa và các món ăn khác có hình dạng giống hệt nhau được ngăn cách. Nếu không, chúng sẽ có xu hướng làm tổ với nhau, và nước không thể chảy vào từng phần của món ăn.

— Không cho bát đĩa bằng gỗ, gang, sành, pha lê hoặc vẽ tay vào máy rửa bát. Giặt những đồ này bằng tay.

— Sử dụng máy rửa bát vào thời điểm trong ngày khi áp lực nước cao, chẳng hạn như đêm khuya. Máy rửa bát sẽ sạch hơn nếu bạn không sử dụng nhiều nước cho việc khác, chẳng hạn như giặt quần áo.

— Nếu nhà bạn có nước cứng, hãy sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn một chút.

— Sử dụng chất trợ rửa để tránh các vết bẩn và giúp bát đĩa của bạn khô nhanh hơn.

— Không đặt đồ nhựa trên giá dưới cùng, đặc biệt nếu bạn sử dụng chu trình sấy nóng. Bộ phận gia nhiệt có thể làm chảy một số chất dẻo.

— Đừng rửa sạch bát đĩa trước. Máy rửa bát thực sự phụ thuộc vào các vụn thức ăn bám vào bát đĩa bẩn để duy trì mức độ PH thích hợp bên trong máy rửa bát. Tuy nhiên, các mảnh lớn nên được cạo vào thùng rác.

Chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chạy máy rửa bát nhà hàng. Chất tẩy rửa chống lại cặn khoáng hoặc độ cứng trong nước. Chúng có chứa dung môi giúp hòa tan thức ăn, có chất mài mòn giúp loại bỏ cặn bẩn bám trên và giúp thức ăn trượt ra khỏi đĩa dễ dàng hơn.

Máy rửa bát băng chuyền
Máy rửa bát băng chuyền

Bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào trong máy rửa bát; chỉ có chất tẩy rửa được chế tạo đặc biệt cho máy rửa bát mới có tác dụng. Các chất tẩy rửa khác có thể làm hỏng bát đĩa hoặc tạo ra nhiều cặn bẩn khiến máy rửa bát bị tràn. Lựa chọn chất tẩy nào – dạng viên, dạng bột hay dạng gel – thực sự dựa trên sở thích cá nhân. Một loại không được chứng minh là làm sạch tốt hơn loại khác. Chỉ cần đảm bảo rằng chất tẩy rửa còn mới – dưới hai tháng – nếu không chất tẩy rửa cũng sẽ không sạch.

Xử lý sự cố

Vấn đề mà hầu hết mọi người gặp phải với máy rửa bát công nghiệp là không thể rửa sạch bát đĩa. Có thể có thức ăn dính trên hoặc cặn từ chất tẩy rửa. Một vấn đề về áp suất nước có thể là thủ phạm. Bạn có thể phải thay van nạp nước. Một vấn đề phổ biến khác là tích tụ khoáng chất. Nếu nhà bạn có nước cứng, chất khoáng tích tụ có thể làm tắc các tia nước. Dọn sạch từng tia bằng dây hoặc ghim và chạy tải rỗng với một ít giấm trong ngăn chứa chất tẩy rửa mỗi tháng một lần.

Đôi khi, máy rửa bát công nghiệp gặp vấn đề với việc thoát nước đúng cách. Có thể có sự cố tắc nghẽn trong ống thoát nước hoặc sự cố với máy bơm. Cũng có thể nước rửa bát quá nhớt và các cảm biến trong máy giặt không phát hiện ra bọt xà phòng là nước. Điều này làm cho nó tắt chu kỳ thoát nước quá sớm. Chỉ cần sử dụng ít chất tẩy rửa hơn.

Lựa chọn mua máy rửa bát công nghiệp cần lưu ý điều gì?

Giống như bất kỳ thiết bị bếp công nghiệp nào máy rửa bát công nghiệp cũng vậy nên có các tiêu chí lựa chọn để có 1 sản phẩm phù hợp và cho hiệu quả rửa chén bát tốt nhất. Và dưới đây là các lưu ý khi chọn mua máy rửa bát công nghiệp mà bạn nên tham khảo.

1. Loại máy rửa bát thương mại

Không có máy rửa bát công nghiệp loại nào phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng. Ví dụ, đồ thủy tinh nên được rửa trong máy rửa ly, được thiết kế đặc biệt để rửa ly với mọi hình dạng và kích cỡ mà không làm vỡ chúng.

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp

Những loại này có máy bơm rửa công suất lớn để có thể làm sạch xoong và nồi bị bẩn nhiều. Chúng có khe hở lớn nên có thể đặt vừa các chậu sâu.

Đối với các món ăn, bạn có máy rửa bát truyền thống cho một nhà hàng. Những chiếc này lớn hơn và có thể chịu được tải trọng nặng để hoàn thành nhiều món hơn trong thời gian ngắn hơn.

2. Nhiệt độ

Có 2 lựa chọn khử trùng cho máy rửa bát đĩa thương mại: nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Cả hai loại đều sử dụng hóa chất tẩy rửa và xả thông thường để làm sạch.

Máy nhiệt độ cao khử trùng bát đĩa bằng nhiệt. Nó rửa bát đĩa ở 65 đến 70 độ C, trong khi chu trình rửa lên đến 80 độ C.

Loại máy này sử dụng máy hút mùi ngưng tụ vì nhiệt độ nóng rất mạnh.

Máy rửa chén công nghiệp
Máy rửa chén công nghiệp

Thay vào đó, máy ở nhiệt độ thấp sẽ khử trùng bát đĩa bằng các chất khử trùng hóa học. Cả hai chu trình rửa và xả chỉ dao động trong khoảng 50 đến 60 độ C.

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Ví dụ, trong các máy nhiệt độ cao, máy hút mùi ngưng tụ sẽ làm tăng thêm chi phí và có thể khó đặt trong một căn bếp chật chội.

Mặt khác, chất khử trùng trong máy ở nhiệt độ thấp có thể làm xỉn màu hoặc gây hại cho bát đĩa. Việc mua những hóa chất này liên tục, điều này sẽ làm tăng thêm chi phí.

3. Kích thước và công suất

Kích thước của máy của bạn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh tại nhà hàng, khách sạn

Nếu nhu cầu làm sạch không nhiều, một máy rửa bát đặt dưới quầy có thể là đủ. Đó là một máy rửa bát công nghiệp nhỏ gần giống với các thiết bị dân dụng như máy rửa bát đơn.

Nó có thể rửa lên đến 35 rack mỗi giờ. Máy rửa bát thông thường có khả năng rửa khoảng 1.000 bát đĩa mỗi giờ. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nhà bếp của bạn có đủ không gian cho nó, khu vực xếp chồng lên nhau, khu vực làm mát và làm khô cũng như bồn rửa trước bằng vòi phun.

Một điều cần lưu ý về việc lựa chọn quy mô và công suất là bạn cũng sẽ phải lập kế hoạch cho tương lai của doanh nghiệp mình. Ít nhất, bạn sẽ có thể sử dụng máy rửa bát trong 5 năm. Nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình trong thời gian đó, bạn có thể cần một chiếc máy lớn hơn để đáp ứng nhu cầu làm sạch cao hơn.

4. Chi phí

Bạn cũng sẽ phải xác định chi phí trả trước và chi phí liên tục của máy. Cả chi phí trả trước và chi phí liên tục đều tăng khi bạn tăng quy mô và công suất. Tuy nhiên, điều tốt về máy rửa bát băng chuyền và băng tải là chúng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Máy rửa bát đơn
Máy rửa bát đơn

Máy nhiệt độ cao cũng có chi phí trả trước cao hơn và chi phí liên tục do lượng năng lượng mà nó cần. Tuy nhiên, bát đĩa khô nhanh hơn.

Trong các máy nhiệt độ thấp, bạn sẽ phải mua hóa chất thường xuyên, và bạn sẽ phải thay bát đĩa bị hỏng thường xuyên hơn.

Phải mua đúng loại máy rửa bát công nghiệp . Đừng mua một máy rửa bát công nghiệp cho tất cả các sản phẩm như bát đĩa ly vì các chất liệu khác nhau sẽ được rửa ở mức nhiệt độ khác nhau. Đặt đồ thủy tinh vào máy rửa bát truyền thống sẽ làm vỡ chúng và chi phí sẽ tăng lên.

5. Hiệu quả năng lượng

Tất cả các máy đều sử dụng 2 nguồn tài nguyên: năng lượng và nước. Tất nhiên, những chiếc máy rửa bát có dung tích lớn và dung tích lớn sẽ sử dụng nhiều hơn. Đa phần các máy rửa bát công nghiệp ngày nay được kết hợp với công nghệ hoàn thành rửa bát nhanh chóng do đó mà hiệu quả năng lượng cũng được gia tăng đáng kể hơn.

Video về máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Báo giá máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Thái Bình xin tổng hợp bảng báo giá dành cho dòng máy rửa bát đơn và máy rửa bát băng chuyền cho nhà hàng, khách sạn.

Bảng báo giá máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát đơn20 -100 triệu đồng
Máy rửa bát băng chuyền100 – 300 triệu đồng

Mua máy rửa bát công nghiệp ở đâu?

Mua một máy rửa bát công nghiệp không hề rẻ. Đó là một khoản đầu tư lớn vào doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn của bạn và không nên xem nhẹ quyết định chọn loại nào. Dành thời gian nghiên cứu và chọn mô hình tối ưu cho nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Mua máy rửa bát công nghiệp
Mua máy rửa bát công nghiệp

Luôn mua từ một nhà sản xuất đáng tin cậy đứng đằng sau sản phẩm của họ. Công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình cung cấp nhiều loại máy rửa bát công nghiệp được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của mọi nhà bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm về nhập khẩu cung cấp các thiết bị máy rửa bát công nghiệp, máy rửa chén công nghiệp chuyên dụng cho nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc và được sự tin tưởng lớn.

Các thương hiệu máy rửa bát công nghiệp được chúng tôi cung cấp là các sản phẩm chất lượng trên thị trường như: Ozti, Dolphin, Prime, Asber, Turbo Max…Thái Bình cũng cung cấp các dịch vụ lắp đặt tận nơi, hướng dẫn vận hành và giao hàng trên toàn quốc.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

  • Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0976.234.380
  • Email: kinhdoanh4@thietbithaibinh.com