10 yếu tố khi mua lò hấp nướng đa năng cần lưu ý

mua lò hấp nướng đa năng
5/5 - (100 bình chọn)

Lò hấp nướng đa năng đang là một trong những sản phẩm sở hữu các công thức nấu ăn đa dạng dành cho các khu vực bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn hay tại các trung tâm tổ chức sự kiện. Sự đa dạng về món ăn ngon cũng chỉ là một phần nó còn cho khả năng hoạt động với công suất cực tốt trong khoảng thời gian ngắn giúp phục vụ cho nhiều đơn vị khách hàng khi tới nhà hàng của bạn,

Do đó nhu cầu mua lò hấp nướng đa năng công nghiệp cũng dần trở thành xu thế tại các nhà hàng giúp tối ưu về kinh doanh và phục vụ cho mô hình của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn một sản phẩm lò hấp nướng đa năng phù hợp công suất nấu nướng tốt và phù hợp với thực đơn phục vụ thì không hề dễ dàng.

lò hấp nướng đa năng eka

Hãy trả lời các câu hỏi rằng bạn có đang hấp và nướng không? Bạn có nhân viên có tay nghề thấp? Bạn có yêu cầu nấu ăn ra sao? Bạn có các món chủ yếu trong thực đơn yêu cầu một công thức riêng không? Bạn có quy trình nấu ăn theo từng giai đoạn không? Bạn có đang nấu những món bánh ngọt ngon không?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn mua lò hấp nướng đa năng cần màn hình cảm ứng hay cơ, hệ thống quay số, cần  lò nướng hấp 1 / 1gn hay 2 / 1gn. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư khi lựa chọn đúng.

Các yếu tố cần xem xét trước khi mua lò hấp nướng đa năng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng khi bạn quyết định mua lò hấp nướng đa năng để sử dụng, tuy nhiên Thiết Bị Bếp Công Nghiệp đã tổng hợp ra 10 yếu tố chính giúp chọn mua lò hấp nướng đa năng hoàn hảo giúp bạn cải thiện đáng kể về chi phí đầu tư.

Kích thước

Bạn đang xử lý bao nhiêu sản phẩm hay chế biến các thực đơn món ăn hàng ngày? Một sai lầm phổ biến là mua sai kích thước của lò hấp nướng đa năng khiến bạn tốn thêm hàng ngàn chi phí thiết lập và hoạt động hàng ngày.

lò hấp nướng đa năng eka

Đi sâu vào số lượng bạn sẽ sử dụng lò nướngcủa mình – bạn cần khay 6, khay 10, khay 20 hay cuộn 20 hoặc 40 khay. Hãy lựa chọn đảm bảo với một kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Không gian

Nếu bạn đang thay thế một thiết bị hiện tại, hãy đo không gian bạn đang sử dụng hiện tại và thêm khoảng 5mm cho chỗ lắp ráp và thay thế bằng thiết bị mới. Đảm bảo đo cả các ô cửa ra vào.

Nhiều trường hợp đã thấy các nhà thầu quên bước này và phải dỡ bỏ toàn bộ một bức tường để giúp thiết bị có thể được đưa vào phía trong.

Chọn tay nắm cửa

Khi đặt hàng, một số thương hiệu lớn của combi cho bạn tùy chọn xoay cửa sang trái hoặc phải.

bảng điều khiển lò hấp nướng đa năng eka

Nghe có vẻ không nhiều nhưng khi bạn làm sai nó có thể thực sự gây rối với dịch vụ và sự an toàn. Không ai thích một vết bỏng lớn trên khuỷu tay!

Bảng điều khiển

Điều khiển của lò nướng Combi thường nằm ở phía bên trái của thiết bị, ngoại trừ các kiểu máy mỏng. nếu đây là cạnh đường nấu ăn của bạn, bạn cần phải để cách vỉ nướng hoặc mặt bếp của bạn tối thiểu 600mm nếu không nhiệt liên tục sẽ đốt cháy các thiết bị điện tử.

lò hấp nướng đa năng

Hai thương hiệu lớn EKA và FM, có thể thêm vào một tấm chắn nhiệt cải thiện tốt nhất điều này.

>>>>> XEM NGAY: 6 thương hiệu lò hấp nướng đa năng công nghiệp tốt nhất

Cung cấp điện khí đốt và nước

Bạn có sử dụng điện 3 pha ổn định hay bạn cần Gas tự nhiên? Nếu bạn đang thay thế một thiết bị hiện có, luôn dễ dàng xác định những gì bạn cần để thay thế một sản phẩm phù hợp về dùng gas hay điện cho sản phẩm mới.

lò hấp nướng đa năng eka

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đơn vị mới, hãy nhờ thợ điện của bạn xem bạn còn lại phòng nào trên bảng phụ cho 3 pha, có nghĩa là bạn sẽ cần tối thiểu 3 mạch để chia tải. Cũng yêu cầu chúng để đảm bảo thiết lập công tắc cách ly 3 pha 5 chân 32amp vì đây là tiêu chuẩn công nghiệp cho lò hấp nướng đa năng.

Khí tự nhiên sẽ cần thợ sửa ống nước dùng gas, để đảm bảo bạn nhận đủ lưu lượng điều tiết và có thể hút lượng khí cần thiết để duy trì nhiệt độ phù hợp và đảm bảo. Bạn cũng sẽ cần nguồn điện 10amp hoặc 15amp (tùy thuộc vào thương hiệu) để chạy lò hấp nướng đa năng của mình.

Làm sạch

Nhiều đơn vị có chu trình làm sạch rất hiệu quả và những chu trình này thường yêu cầu sử dụng thương hiệu chất lỏng tẩy rửa của nhà cung cấp.

Phục vụ

Hiện nay trên thị trường có 130 thương hiệu lò nướng khác nhau. Để giúp thu hẹp một giải pháp hợp lý, thương hiệu lò hấp nướng đa năng tốt nhất là gì? Có phải EKA không? Có phải là FM không? Có phải là Piron không?

Đặc biệt nếu đây là sự đầu tư về các sản phẩm mới, bạn có thể tiết kiệm bằng cách chọn tất cả các thiết bị của mình có cùng nhãn hiệu, làm tăng sức mua của bạn.

Một đầu bếp sẽ đề xuất cho việc mua lò hấp nướng đa năng của bạn để thuận tiện nhất cho việc nấu nướng và phục vụ.

Loại lò hấp nướng đa năng

Lò hấp nướng đa năng EKA và FM là những  sản phẩm hay thương hiệu mang đến thế mạnh tốt nhất về mua lò hấp nướng đa năng.

Nhưng nó có nghĩa gì? Bạn đã mua một chiếc lò nướng mới, bây giờ bạn làm cách nào để khai thác tối đa nó? Cả hai thương hiệu hàng đầu được đề cập ở trên đều cung cấp những điều sau đây:

 • Vận hành lò mới được lắp đặt – để đảm bảo việc này được thực hiện chính xác và đảm bảo không có vấn đề bảo hành nào phát sinh sau này.
 • Đào tạo tại chỗ MÃI MÃI – tất nhiên là trong phạm vi lý do, có nghĩa là họ sẽ giúp bạn trong suốt quá trình thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào.
 • Thiết lập menu – nếu bạn có một đơn vị mới cần tải menu của bạn lên các điều khiển, họ sẽ trợ giúp.
 • Nâng cấp phần mềm cho hệ thống điện tử – thường được thực hiện bởi một kỹ thuật viên
 • Cả hai nhà cung cấp đang không ngừng phát triển  với ảnh hưởng từ ẩm thực châu Á, các lớp học hút thuốc và các xu hướng thực phẩm khác để tối đa hóa lợi ích và các lựa chọn thực đơn mà bạn có thể nhận được từ combi.
 • Việc bạn được chăm sóc như thế nào sau khi sản phẩm đã được bán là rất quan trọng – điều quan trọng trong ngành của chúng tôi là phải có sự hỗ trợ liên tục. Chúng tôi có một lượng lớn nhân viên có trình độ tay nghề thấp và điều này có thể là một vấn đề khi nói đến sản xuất chất lượng nhất quán.

Màn hình cảm ứng hay không?

Màn hình cảm ứng rất tốt để dễ sử dụng khi mua lò hấp nướng đa năng nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết. Quay lại nhu cầu cần thiết của bạn. Nếu bạn tự tin rằng nhân viên của mình có thể làm theo quy trình thủ công hơn hoặc bạn không thực hiện quy trình nấu nhiều cấp hoặc nhiều giai đoạn, thì hãy sử dụng điều khiển kỹ thuật số hoặc điều khiển cơ.

bảng điều khiển lò hấp nướng đa năng eka

Màn hình cảm ứng sẽ rất tuyệt nếu bạn có nhiều chương trình nấu ăn khác nhau – điều này giúp bạn dễ tìm, dễ quản lý, dễ lập trình và dễ dạy người khác hơn. Màn hình cảm ứng là một điều cần thiết nếu bạn có nhân viên chưa có kinh nghiệm và bạn có thể khóa các quy trình cụ thể cho các món trong thực đơn và sau đó khóa nhân viên để bạn có được sự nhất quán.

Phụ kiện

Mua lò hấp nướng đa năng hoạt động tốt nhất khi sử dụng các phụ kiện phù hợp cho ứng dụng. Trong hầu hết mọi nhà bếp công nghiệp nhà hàng, mọi người đều sử dụng khay đựng thức ăn cho mọi thứ. Rán, nướng, quay, hấp.

Không có ích gì khi mua lò hấp nướng đa năng nếu bạn không mua được phụ kiện phù hợp. Khay nướng cho thịt, giá đỡ để chiên, giá để gà, khay đựng trứng, rổ hấp, v.v. Điều quan trọng là sử dụng những thứ này để đạt được kết quả tốt nhất bất kể thương hiệu của lò hấp nướng đa năng.

Mua lò hấp nướng đa năng mới có nên?

Lò hấp nướng đa năng mới sẽ là một giải pháp hoàn toàn lý tưởng để đưa ra các thực đơn tốt nhất bằng một cách làm việc hiệu quả cao cho các món ăn ngon.

Và một lò hấp nướng đa năng mới sẽ đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Dây nguồn và phích cắm điện trong tình trạng tốt
 • Kiểm tra trực quan các loại cáp kết nối đơn vị
 • Đã kiểm tra cáp, kết nối và neo trong toàn bộ thiết bị
 • Kiểm tra hoạt động của Công tắc cửa, Công tắc nguồn, Đèn báo
 • Loại và kích thước cáp chính xác cho thiết bị
 • Kết nối điện – không có điểm nóng và kết nối chính xác
 • Đã kiểm tra cáp để biết phân cực và kết nối chính xác
 • Kiểm tra hoạt động của bộ hẹn giờ, bộ điều nhiệt, bộ điều chỉnh năng lượng
 • Khay, khay nhỏ giọt và / hoặc phụ kiện hiện có và chức năng
 • Hệ thống tự làm sạch hiện tại và chức năng
 • Tấm dữ liệu điện hiện tại
 • Các yếu tố làm nóng: Đã kiểm tra điện trở cách điện
 • Nếu thiết bị có phích cắm, hãy kiểm tra phích cắm được kết nối chính xác và kiểm tra tính liên tục của đất
 • Bộ hiệu chuẩn nhiệt đo Nhiệt độ được đo
 • Phích cắm kiểm tra điện trở đất và khung thiết bị hoặc khung kim loại
 • Cửa kim loại và các hạng mục phụ trợ được gắn đất một cách chính xác
 • Chân, Bánh xe và / hoặc Bàn chân hiện tại và hoạt động

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA LÒ HẤP NƯỚNG ĐA NĂNG

Câu hỏi: Mua lò hấp nướng đa năng ở đâu?

Trả lời: Lò hấp nướng đa năng có khá nhiều đơn vị cung cấp, tuy nhiên lựa chọn tốt nhất là mua lò hấp nướng đa năng tại công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình nhà cung cấp chính của thương hiệu EKA, FM với chất lượng dịch vụ tốt nhất cùng tuổi đời hơn 15 năm phân phối tại thị trường Việt Nam.

Câu hỏi: Giá lò hấp nướng đa năng là bao nhiêu?

Trả lời: Mức giá lò hấp nướng đa năng nằm trong khoảng 50 từ triệu đồng đến 250 triệu đồng. Tuy nhiên tùy vào công suất khác nhau và thương hiệu khác nhau mức giá có thể thay đổi.

Câu hỏi: Mua lò hấp nướng đa năng có mấy khay?

Trả lời: Lò hấp nướng đa năng thường đa dạng về công suất với các số khay phù hợp theo nhu cầu người dùng ví dụ như lò hấp nướng đa năng 4 khay, 6 khay, 10 khay, 11 khay, 20 khay hoặc có thể nhiều hơn với nhu cầu sử dụng cao.

Câu hỏi: Nên mua lò hấp nướng đa năng dùng gas hay dùng điện

Trả lời: Mỗi loại lò hấp nướng dùng gas hay dùng điện đều có các ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà nên chọn các loại hình sao cho phù hợp nhất mang đến sự tiện nghi dành cho đơn vị bếp nhà hàng của bạn.

Liên hệ tư vấn mua lò hấp nướng đa năng: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

 • Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0976.234.380
 • Email: kinhdoanh4@thietbithaibinh.com

Trả lời