Sự khác biệt trong cấu tạo của lò hấp nướng đa năng

Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng
5/5 - (100 bình chọn)

Đảm nhiệm các nhiệm vụ quan trọng trong nấu nướng tuyệt vời của lò hấp nướng đa năng. Các cấu tạo của lò hấp nướng đa năng cũng khiến cho chúng trở nên khác biệt hơn so với các dòng sản phẩm tương ứng. Vậy lò hấp nướng đa năng gồm các bộ phận nào giúp chúng hoạt động hiệu quả và linh hoạt đến thế cùng Thietbibepcongnghiepvn.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Vai trò của lò hấp nướng đa năng là gì?

Lò hấp nướng đa năng một trong những sản phẩm rất thuận tiện và hiện đại bậc nhất trong các nhà hàng bếp âu. Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng với khả năng phối hợp giữa nhiệt độ, độ ẩm và vận tốc quạt và các bước nấu nướng kết hợp khiến nó tạo ra hằng trăm món ăn khác nhau, giúp phong phú cho menu trong các nhà hàng, khách sạn.

Vai trò của lò hấp nướng
Vai trò của lò hấp nướng

Trong các thiết bị bếp công nghiệp, lò hấp nướng đa năng vẫn đảm nhiệm vai trò quan trọng của một sản phẩm mang công dụng đặc biệt vừa có khả năng chế biến các món nướng vừa nhiều khả năng hấp những món ăn cầu kỳ hơn. Điều nổi bật ở sản phẩm này đó là nó có thể tuỳ chỉnh theo sự cài đặt sắp xếp của đầu bếp theo món ăn họ chế biến.

Tóm lại, lò hấp nướng đa năng có vai trò quan trọng đối với các đầu bếp nó giúp giải quyết các món ăn nướng, hấp nhanh chóng thuận tiện hơn, giúp các món ăn đạt được đồ màu sắc đẹp mắt với các chu trình và chương trình được cài đặt sẵn với hơn 300 công thức nấu nướng khác nhau.

Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng gồm những gì?

Lò hấp nướng đa năng cũng sở hữu các cấu tạo đa dạng và đặc biệt góp phần hoàn thiện nên một sản phẩm chất lượng và hiệu quả cho công tác phục vụ món ăn từ nướng và hấp tốt hơn.

Về tổng thể

Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng tổng thể được đánh giá rất cao với các kết cấu và chất lượng tốt nhất của một thiết bị nhà bếp hỗ trợ công việc nướng hấp cho các đầu bếp. Với các kết cấu vững chắc bằng các chất liệu đặc biệt nhất từ inox và thép không gỉ với độ bền cao. Các thiết kế linh hoạt như màn hình cảm ứng, tiện nghi từ cánh cửa từ hay các chu trình, chương trình giúp nó được gọi theo cái tên lò hấp nướng đa chức năng.

Cửa lò hấp nướng đa năng

Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng với hệ thống cửa ổn định với hệ thống chốt cửa công nghệ mới giúp đóng mở an toàn trong quá trình hoạt động. Đặc biệt hơn với hệ thống tay nắm cửa giúp các thao tác đóng mở cho người sử dụng cảm giác sang trọng và tiện nghi hơn.

Cửa lò hấp nướng đa năng
Cửa lò hấp nướng đa năng

Tiếp đến đó chính là hệ thống kính cường lực cách nhiệt được đặt ở phần cửa máy, được phủ lớp kính trong suốt giúp các đầu bếp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng xảy ra để đưa ra các điều chỉnh hợp lý cho các món ăn.

Khay và giá đỡ khay

Một bộ phận quan trọng đánh giá được công suất của lò hấp nướng đa năng đó chính là khay và giá đỡ khay. Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng đặc biệt được tính công suất theo số lượng khay.

Khay và giá đỡ khay
Khay và giá đỡ khay

Thông thường lò hấp nướng đa năng sẽ gồm các loại công suất theo khay như: 4 khay, 5 khay, 6 khay, 7 khay, 10 khay, 11 khay, 20 khay..v.v.. Giá đỡ khay hay khay nướng đều được làm từ chất liệu inox 304 chắc chắn, bền bỉ và cho độ vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

Hệ thống quạt đối lưu

Cấu tạo của lò hấp nướng đa năng với hệ thống quạt đối lưu giúp quá trình nấu nướng cũng đảm bảo và gia tăng nhiệt độ tốt hơn. Công nghệ quạt đối lưu cho khả năng tản nhiệt đều hơn cho các món ăn, giúp chúng đạt được mực nhiệt ổn định cũng như chín đều hơn các mặt khi sử dụng.

Quạt đối lưu lò hấp nướng đa năng
Quạt đối lưu lò hấp nướng đa năng

Cũng tuỳ vào công suất của lò hấp nướng đa năng mà hệ thống quạt đối lưu có nhiều hay ít.

Motor

Motor lò hấp nướng đa năng
Motor lò hấp nướng đa năng

Motor là một bộ phận khá quan trọng trong cấu tạo của lò hấp nướng đa năng, đản nhiệm vai trò chính của hệ thống động cơ giúp lò hấp nướng đa năng hoạt động hiệu quả và đảm bảo sự làm việc hiệu quả hơn.

Thanh trở nhiệt

Thanh trở nhiệt lò nướng
Thanh trở nhiệt lò nướng

Thanh nhiệt điện trở hay còn gọi là thanh trở nhiệt, đây là thiết bị trực tiếp giúp tạo ra nhiệt cho lò nướng khi được cung cấp điện vào 2 đầu của thanh nhiệt. Thanh trở nhiệt là bộ phận cầu tạo của lò hấp nướng đa năng rất quan trọng nó giúp tạo và sinh ra nhiệt tốt hơn cho hoạt động làm chín đồ ăn của lò.

Bo mạch nguồn

Bo mạch nguồn  có chức năng phân phối điện áp phù hợp đến từng thiết bị và linh kiện. Do đó bất kỳ hệ thống máy móc nào cũng cần phải chú trọng đến bộ phận này để duy trì sự ổn định khi hoạt động, đối với lò hấp nướng đa năng bo mạch nguồn cũng có vai trò quan trọng.

Bo điều khiển

Bo mạch điều khiển hay còn gọi là board điều khiển, bộ xử lý trung tâm của cổng tự động. Nó là thành phần quan trọng nhất của hệ thống. Để lò hấp nướng tự động có thể hoạt động được cần phải có mạch điều khiển trung tâm, nó bao gồm các chíp sét được nạp chương trình để xử lý các lệnh và tín hiệu trong quá trình nấu nướng.

Màn hình điều khiển

Đối với cấu tạo của lò hấp nướng đa năng thì màn hình điều khiển khá quan trọng trong quá trình cài đặt chương trình cũng như setup các chu trình nấu nướng. Tuỳ loại lò hấp nướng khác nhau mà nó sẽ các loại màn hình và bảng điều khiển khác nhau như cơ hay cảm ứng.

Màn hình điều khiển
Màn hình điều khiển

Tuy nhiên đối với các loại lò hấp nướng đa năng hiện đại và công nghệ cao như hiện nay thì đa số chúng được sử dụng màn hình cảm ứng tích hợp. Màn hình điều khiển sẽ hiển thị các thông tin về chương trình, thời gian, nhiệt độ, tốt độ quạt gió chi tiết nhất để các đầu bếp có thể căn chỉnh cho món ăn của mình.

Van từ cấp nước

 

Van từ cấp nước
Van từ cấp nước

Van từ cấp nước là một thiết bị cơ điện dùng để kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc lỏng dựa trên nguyên lý chặn đóng mở do lục tác động của dây diện từ. Van điện từ được sử dụng dưới sự điều chỉnh lưu lượng một cách từ động. Đối với lò hấp nướng đa năng van từ cấp nước đảm nhiệm vai trò quan trọng trong quá trình vệ sinh lò hấp nướng đa năng.

Cách sử dụng lò hấp nướng đa năng

Sau khi tìm hiểu về cấu tạo của lò hấp nướng đa năng thì cách sử dụng ra sao cũng được nhiều người quan tâm. Do đó, thietbibepcongnghiepvn.com xin chia sẻ về hướng dẫn sử dụng như sau:

 • Màn hình
 • Tăng giá trị thông số
 • Giảm giá trị thông số
 • Di chuyển các thông số
 • Bước và lựa chọn các thông số
 • Tắt/bật màn hình tổng quan
 • Tốc độ quạt
 • (08)Cài đặt chung
 • Chương trình
 • Phụ kiện
 • Chương trình lưu

Khởi động lò EKa

 • Giữ ngón tay trên phím (12) chờ 5 giây lò sẽ chuẩn bị trương trình nấu ăn thông số TIME sẽ hiển thị.
 • Sau 10 giây không chọn trương trình lò sẽ về chế độ STAND-BY.

Chọn trương trình nấu cho lò

Có hai màn hình lựa chọn time số :

+  Màn hình lựa chọn từng tham số màn hình này chỉ hiện thị khi lần đầu tiên khơi động lò.

+ Màn hình hiện thị tất cả các thông số màn hình này sẽ hiển thị cho những lần chọn trương trình tiếp theo.

+ Trong hai màn hình ta sử dụng phím (4) để di chuyển các tham số, sử dụng phím (2)(3) để tăng giảm thông số, sử dụng phím (5) để chọn các tham số.

Các thông số hiện thị

Các thông số sau có thể được đặt cho mỗi bước của chu trình nấu (lên đến 9 bước):

 • Thời gian nấu
 • Nhiệt độ bình nấu
 • Nhiệt độ lõi
 • Delta T ( nhiệt độ nấu tâm)
 • Tỷ lệ phần trăm (%) độ ẩm / hơi kích hoạt

Để xác nhận tham số thiết lập và chuyển sang bước kế tiếp, hãy thực hiện thao tác trên phím “SELECT”. Tốc độ luồng không khí bên trong buồng nấu có thể được điều chỉnh (3 tốc độ sẵn có) bằng cách nhấn phím.

Lưu các trương trình nấu ăn

 • Người dùng có thể lưu trữ đến 200 chương trình / công thức nấu ăn, chỉ định cho mỗi TÊN có thể bao gồm tối đa 10 chữ cái trong bảng chữ cái.
 • Sau khi thiết lập các thông số nấu cho chương trình (công thức nấu ăn) bạn dự định cất giữ, vận hành như sau:
 • Nhấn phím để truy cập màn hình “PROGRAMMING MENU”.
 • Nhấn phím “STEP” và chọn biểu tượng. Xác nhận lựa chọn với “SELECT”
 • Màn hình với các chữ cái của bảng chữ cái sẽ được hiển thị.
 • Và được sử dụng để làm cho các phong trào ngang (sang trái / sang phải),
 • Và phím “STEP” cho các nút thẳng đứng (ở mỗi nút “touch” có một sự dịch chuyển xuống, trong khi nếu phím “STEP” được giữ thì quá trình thay đổi được thực hiện). Khi bạn tìm thấy một bức thư mong muốn (nhấn mạnh trên nền đen), sử dụng phím “SELECT” và chữ cái đã chọn sẽ được hiển thị ở phần trên của màn hình. Nếu một chữ cái trong bảng chữ cái được chọn sai trong khi soạn tên, hãy di chuyển đến
 • (Biểu tượng trên nền tối) và sử dụng phím “SELECT” để xóa chữ cái.
 • Sau khi soạn tên chương trình (công thức), sử dụng phím “STEP” để di chuyển đến “SAVE” (viết trên nền tối).
 • Sử dụng phím “SELECT” để hiển thị màn hình “RECIPE BOOK” với 8 loại sản phẩm khác nhau:
 • Sử dụng phím “STEP” để chọn loại sản phẩm (biểu tượng có hộp) nơi để “lưu” công thức.
 • Sử dụng phím “SELECT” để xác nhận.
 • Màn hình tổng quan của chu trình nấu có tên đặt sẽ được hiển thị tự động. Quan trọng
 • Lập trình có thể được hủy bỏ bất cứ lúc nào: sử dụng phím “STEP” để chuyển sang “CANCEL” (chữ được đánh dấu trên nền tối) sau đó sử dụng phím “SELECT” để xác nhận lựa chọn. Màn hình TỔNG QUAN liên quan đến chu kỳ nấu cuối cùng được hiển thị lại

Cài đặt các thông số đơn giản

Chức năng này cho phép bạn xem các cài đặt có sẵn khác nhau. Sử dụng phím để hiển thị màn hình “SETTINGS”.

– Sử dụng phím “STEP” để chọn cài đặt mong muốn.

Sử dụng phím “SELECT” để xác nhận cài đặt mong muốn:

–   Ngày giở

– ° C / ° F

–  Cài đặt ngôn ngữ

Sử dụng phím “STEP” để chọn một trong hai: ngày / tháng / năm / giờ và phút. Sử dụng các phím và để cài đặt giá trị mong muốn.

Chạm vào phím “CHỌN” để xác nhận các giá trị đã đặt.

Vệ sinh lò hấp nướng đa năng

 • Vào phím chức năng số 10 chọn trương trinh (1) vệ sinh lò
Chương trìnhThời gianDESCRIPTION
L148’ Rửa ngắn
L278’Rửa trung bình
L3114’Rửa dài
 

P

 

2’

Bơm bằng chất rửa và rửa sạch (khởi động khi sử dụng lần rửa đầu tiên và khi bơm hết)
R7’Lò nướng rửa

– Để thoát khỏi chương trình giặt và vào chế độ thiết lập chu trình nấu, nhấn phím “START / STOP” và chờ ít nhất 30 giây (màn hình xuất hiện với các thông số nấu).

– Quạt làm sạch

Quạt phải được làm sạch thường xuyên bằng các sản phẩm khử cát thích hợp. Tất cả các bộ phận của chúng phải được làm sạch triệt để, loại bỏ bất kỳ lớp vôi nào. Phải tháo nắp quạt để truy cập vào quạt. Khi dọn dẹp xong, lắp vừa với nắp che hoạt động theo thứ tự ngược lại.

 

Trả lời