Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng
5/5 - (100 bình chọn)

Lò hấp nướng đa năng là một thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng tại các nhà hàng, khách sạn. Nó đáp ứng về các khả năng sáng tạo những món ăn độc đáo và mang lại các hương vị thơm ngon bằng chính các chức nắng ưu điểm của mình đó chính là HẤP NƯỚNG ĐA NĂNG. Tuy nhiên để sử dụng lò hấp nướng đa năng một cách thuận thục nhất không chắc rằng ai có thể biết được. Chính vì thế, Thietbibepcongnghiepvn.com sẽ đưa ra các hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng chi tiết nhất ngay sau đây.

✅ Hướng dẫn: nhanh chóng⭐ Setup nấu ăn
✅ Vận hành hiệu quả⭐ Chọn chương trình phù hợp

Các lưu ý khi sử dụng lò hấp nướng đa năng

– Khi hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng lần sử dụng đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên vận hành nó tối đa nhiệt độ trong khoảng một giờ để hết mùi khó chịu và bã nhờn từ lắp ráp được loại bỏ.

– Lò nướng có thể được sử dụng để nấu nướng các sản phẩm bánh ngọt, bánh ngọt và các sản phẩm ẩm thực, tươi và đông lạnh, để làm lạnh thức ăn đông lạnh và đông lạnh, cho thịt, cá và rau.

– Khi đặt thức ăn vào buồng nấu, cách nhau ít nhất 40 mm( tùy từng loại thức ăn ) giữa các chảo để tránh làm tắc nghẽn luồng không khí

Các lưu ý khi sử dụng lò hấp nướng đa năng
Các lưu ý khi sử dụng lò hấp nướng đa năng

– Không sử dụng khay có cạnh cao hơn cần thiết, tránh việc bị ngăn không khí nóng.

– Nung nóng lò trước mỗi lần sử dụng để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

– Để nấu ăn càng tốt, đặt thức ăn vào trong mỗi khay, xem xét kích thước của miếng, lớp hoặc chiều dày.

– Không được cho muối ăn khi nó ở trong buồng nấu.

– Để kiểm tra chu trình nấu đang tiến hành đúng cách sử dụng ánh sáng bên trong buồng không mở cửa nếu không cần thiết, để tránh lãng phí năng lượng và kéo dài thời gian nấu.

Đề phòng rủi ro:

– Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng sau khi nấu, mở cửa cẩn thận, để tránh sự chảy ra của hơi nóng có thể gây bỏng.

– Trong khi lò đang hoạt động, chú ý đến các vùng nóng (đánh dấu trên thiết bị) của bề mặt bên ngoài. Tránh chạm vào bị bỏng.

– Đặt máy trên băng ghế hoặc hỗ trợ tương tự, chiều cao ít nhất 60 cm so với sàn nhà.

– Trước khi làm vệ sinh, cắt nguồn điện cho thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển lò hấp nướng đa năng
Bảng điều khiển lò hấp nướng đa năng
 1. Hiển thị thời gian
 2. nút “+1” và hiển thị giờ / phút(Vào thời gian hiển thị)
 3. Nút hiện thời hiển thị (trên thời gian hiển thị)
 4. Đèn tín hiệu màu xanh lá cây cho giai đoạn hoạt động
 5. Nút nhấn lựa chọn pha
 6. Nút cài đặt thời gian (“1”)
 7. Hiển thị nhiệt độ
 8. Đặt nhiệt độ trong buồng nấu
 9. Nhiệt độ thực tế trong buồng nấu
 10. Đặt nhiệt độ cho đầu dò lõi
 11. Nhiệt độ thực tế tại đầu dò lõi
 12. Đặt nhiệt độ “ΔT”
 13. Nút nhấn chọn nhiệt độ (bật hiển thị nhiệt độ)
 14. Núm điều chỉnh nhiệt độ (“2”)
 15. Màn hình hiển thị khí hậu

(Xanh dẫn = hơi nước / đỏ dẫn = khô)

 1. Động cơ với nút nhấn tốc độ 1/2 tốc độ
 2. Ngừng nút động cơ
 3. Nút nhấn nóng chức năng trước
 4. Núm điều chỉnh khí hậu (“3”)
 5. Khởi động / dừng nút nhấn cho chu trình nấu
 6. Các chương trình hiển thị
 7. Lưu chương trình nhấn nút
 8. Xem các nút chương trình (1 ÷ 99)
 9. Nút bật / tắt
 10. Nút chảo nướng bếp
 11. Nút rửa nồi hơi (KHÔNG HOẠT ĐỘNG)
 12. Nút ngăn làm mát buồng nấu
 • Thời gian nấu chương trình

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng để đặt thời gian nấu (từ 1 phút đến 4 giờ) sử dụng nút . “1”. Các giá trị cài đặt có thể được nhìn thấy trên màn hình thời gian.

 • Lập trình nhiệt độ nấu

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng để đặt nhiệt độ nấu (giữa 50 ° C và 270 ° C trong buồng nấu và giữa 0 ° C và 100 ° C đối với “ΔT” và đầu dò lõi) sử dụng núm. “2”. Các giá trị cài đặt có thể được nhìn thấy trên màn hình hiển thị nhiệt độ.

 • Lập trình nấu ăn độ ẩm

Để đặt độ ẩm nấu ăn (khô hoặc hơi) sử dụng núm. “3”. Giá trị cài đặt theo phần trăm được hiển thị trên thanh dẫn thanh dẫn thanh thanh được hình thành từ: 10 đèn LED xanh dẫn (từ 10 đến 100%) để lựa chọn hơi nước hơi (xoay núm theo hướng ngược chiều kim đồng hồ). Danh sách trắng cho thấy khi chức năng khí hậu không kích hoạt.

Chọn giai đoạn nấu

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng Để chọn giai đoạn nấu (từ 1 đến 4), nhấn nút . Khi đèn xanh sáng lên, nó cho thấy chương trình đã được chọn. Các thông số nấu được yêu cầu (thời gian / nhiệt độ) Có thể đặt các tham số nấu ăn (thời gian / nhiệt độ / khí hậu) cho từng giai đoạn đã chọn. Nút nhấn có thể được ấn bất cứ lúc nào để kiểm tra thời gian cho mỗi giai đoạn nấu.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng khi lò đang hoạt động, thời gian nấu còn lại có thể được nhìn thấy cho tất cả 4 giai đoạn trên màn hình thời gian (đèn nhấp nháy cho thấy giai đoạn nấu thực sự đang tiến hành).

Thời gian “vô hạn” có thể được đặt ở giai đoạn 1 và 4 (xoay núm “1” theo chiều ngược lại với chiều kim đồng hồ): hiển thị thời gian hiển thị từ “inF ” (1ststage) hoặc “HoLd ” ( Thứ 4 – rất hữu ích cho việc giữ thức ăn nóng khi nó được nấu chín). Các giai đoạn khác không thể được chọn trong những trường hợp này.

Chọn nhiệt độ nấu ăn

Để chọn nhiệt độ nấu (trong buồng nấu / đầu dò lõi “ΔT”) nhấn nút nhấn. Khi màu xanh lá cây dẫn ánh sáng nó cho thấy nhiệt độ được lựa chọn, có thể được nhìn thấy trên nhiệt độ hiển thị nhiệt độ hiển thị nhiệt độ hiển thị.

Nhiệt độ trong buồng nấu: Khi lò được bật nhiệt độ trong buồng nấu là tự động lựa chọn (đèn sáng ). Để thiết lập mức độ yêu cầu bật núm. “2”. Khi lò hoạt động, nhiệt độ cài đặt (bắt đầu đi xuống ) và nhiệt độ hiện tại trong buồng nấu ( hiển thị thay thế).

– Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nhiệt độ lõi trong thực phẩm: Để đặt nhiệt độ để nấu trong thực phẩm, nhấn nút cho đến khi đèn báo bên cạnh biểu tượng sáng lên và sau đó xoay núm. “2”. Khi lò đang làm việc (với đầu dò kim nhỏ bên trong thức ăn), nhiệt độ đặt (bắt đầu đi xuống) và nhiệt độ hiện tại bên trong thức ăn (dẫn xuống) được thể hiện khác.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nhiệt độ ΔT (Nhiệt độ DELTA T): Để đặt nhiệt độ cho chức năng “ΔT”, nhấn nút nhấn cho đến khi đèn LED sáng bên cạnh ΔT biểu tượng và sau đó xoay núm không. “2”. Khi lò đang làm việc (với đầu dò kim nhỏ bên trong thức ăn), nhiệt độ hiện tại trong buồng nấu (dẫn xuống) và nhiệt độ đặt cho “ΔT” (dẫn xuống trên ΔT) được thể hiện cách khác .

N.B: hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nếu nhiệt độ buồng nấu và nhiệt độ lõi của thức ăn được đặt, chức năng nhiệt độ “ΔT” sẽ tự động tắt. Nếu nhiệt độ lõi của thức ăn được đặt và sau đó là nhiệt độ “ΔT”, chức năng nhiệt độ của buồng nấu sẽ tự động ngừng hoạt động.

Chọn số chương trình nấu ăn

Để chọn số chương trình nấu ăn (có tất cả 99 chương trình) bấm nút nhấn

(Từ 1 đến 99) hoặc nút nhấn (từ 99 xuống 1). Số chương trình đã chọn được hiển thị trên các chương trình hiển thị. Để nhanh chóng xem các chương trình giữ nút nhấn.

Động cơ ở tốc độ ½ tốc độ

Để kích hoạt chức năng này nhấn nút . Khi màu xanh lá cây dẫn ánh sáng nó xác nhận kích hoạt. Chức năng này vẫn hoạt động cho đến khi nhấn nút nhấn lần thứ hai. Nếu chức năng này được đưa vào trong một trong bốn giai đoạn nấu, quá trình nấu tiếp theo sẽ tự động ngừng hoạt động.

Chức năng này không thể được kích hoạt trong suốt chương trình .Chức năng này không thể được kích hoạt trong chu trình nấu đã được lập trình. Chu trình nấu.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng bằng cách giảm một nửa tốc độ của động cơ (quạt), công suất làm nóng cũng giảm đi một nửa và do đó cần phải điều chỉnh thời gian nấu và số lượng cần nấu. (Tiếng ồn khác nhau của động cơ là khá bình thường ở tốc độ giảm).

Động cơ dừng hoạt động

Để kích hoạt chức năng này nhấn nút . Khi đèn xanh báo hiệu sẽ kích hoạt. Chức năng này vẫn hoạt động cho đến khi nhấn nút nhấn lần thứ hai.

Nếu chức năng này được đưa vào một trong các giai đoạn nấu, quá trình nấu tiếp theo sẽ tự động ngừng hoạt động. Chức năng này có thể được kích hoạt và không hoạt động bất cứ lúc nào, ngay cả chức năng này có thể được kích hoạt và không hoạt động bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng. Trong suốt chu trình nấu theo chương trình. Khi động cơ (quạt) ngừng hoạt động, các yếu tố làm nóng và điều tiết độ ẩm bị tắt, do đó nếu chức năng này được bao gồm trong một chương trình, nó có thể được sử dụng để trì hoãn bắt đầu chu kỳ nấu hoặc như là một tạm dừng trong suốt chu kỳ.

Chức năng sưởi ấm

Để kích hoạt chức năng này nhấn nút . Khi đèn xanh báo hiệu sẽ kích hoạt. Chức năng sẽ tự động tắt khi nhiệt độ nóng là nhiệt độ sưởi ấm đã đạt tới, nếu không nó có thể không hoạt động bằng cách nhấn nút nhấn trong giai đoạn nấu (lò nướng trước có thể được cắt bỏ bất cứ lúc nào).

Nếu chức năng này của lò hấp nướng đa năng được kích hoạt trong chu trình nấu theo chương trình, nó không được lưu trữ với các thông số khác của chương trình, và do đó nó phải được kích hoạt mỗi khi chu trình nấu mới bắt đầu: lập trình hoặc thao tác.

Chức năng cho biết thêm một nhiệt độ đồng bằng Chức năng cho biết thêm một nhiệt độ delta ΔV chỉ đến nhiệt độ đã được thiết lập trong giai đoạn đầu của chu trình nấu, nhiệt độ đã được thiết lập trong giai đoạn đầu của chu trình nấu, nhiệt độ đã được thiết lập Giai đoạn đầu của chu trình nấu, nhiệt độ đã được đặt ở giai đoạn đầu tiên của chu trình nấu, để bù lại bất kỳ tổn thất nhiệt do mở cửa lò để đưa thức ăn.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nếu giai đoạn này được kích hoạt, khi chu trình nấu bắt đầu hiển thị thời gian sẽ hiển thị từ “HEAT”. Ngay khi nhiệt độ nung nóng trước đó đạt đến một tiếng bíp, chỉ dừng lại khi cửa lò mở ra để đưa thức ăn (chữ “HEAt” tiếp tục nhấp nháy). Khi cửa đóng, chu trình nấu sẽ bắt đầu tự động và màn hình hiển thị thời gian cho thấy thời gian nấu.

Lưu trữ các chương trình

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng chọn số chương trình bạn muốn lưu. Đặt chuỗi thông số: thời gian / nhiệt độ và khí hậu cho từng giai đoạn nấu ăn. Nhấn nút  cho tới khi beeper báo cho bạn biết nó đã được lưu trữ. Để hủy một chương trình được lưu trữ, chỉ cần thay thế nó bằng một cái mới với cùng một số, chứa các thông số mới cho bốn giai đoạn nấu. Chương trình mới sau đó phải được lưu trữ.

Khởi động / dừng

Sau khi chu trình nấu đã được lập trình hoặc một chu trình bằng tay, bấm nút  để bắt đầu nấu. Đèn báo màu xanh lục bật lên và tiếng beeper phát ra âm thanh để xác nhận chu trình nấu đã bắt đầu. Để ngắt chu kỳ, nút nhấn có thể được ấn bất cứ lúc nào.

Nút bật / tắt

Nhấn nút để bật và tắt lò. Khi lò nướng, đèn xanh lá cây bật sáng và ngược lại. Khi nồi nấu, núm này bị ngắt kết nối: để tắt lò để tắt lò nướng trước tiên phải ngừng nấu, trước tiên bạn phải ngừng nấu (nhấn nút nhấn START / STOP).

Nút nhấn nhẹ

Nhấn nút nhấn để sáng phòng nấu. Khi ánh sáng màu xanh lá cây dẫn lên, đèn này sẽ sáng lên. Đèn sẽ tắt tự động sau 60 giây. Nếu nút nhấn được giữ nhấn cho đến khi tiếng bíp báo hiệu nó sẽ xác nhận rằng đèn sẽ vẫn sáng. Để tắt đèn, nhấn lại nút nhấn.

Nút khoang ăn nóng lạnh

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng để nhanh chóng làm mát buồng nấu vào cuối chu kỳ rửa chén, giữ cửa mở và nhấn nút . Khi màu xanh lá cây dẫn ánh sáng nó xác nhận chức năng được kích hoạt. Trong quá trình thông gió cưỡng bức, nhiệt độ trong buồng nấu được hiển thị từng khoanh khắc trên màn hình hiển thị nhiệt độ.

Nút bấm tự sạch

Chức năng không được kích hoạt cho thiết bị này.

Đồng hồ + 1 nút nhấn

Vào cuối chu kỳ nấu, tiếng beeper sẽ phát âm thanh trong 10 giây và hình “0000” bắt đầu nhấp nháy trên màn hình. Trong khi con số nhấp nháy, kéo dài trong 60 giây.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng bằng cách nhấn vào nút thời gian nấu có thể được kéo dài: mỗi lần nhấn nút nhấn thời gian tăng thêm một phút (tùy chọn này sẽ không hoạt động vào cuối chu kỳ nấu Với đầu dò trong lõi).

Khi lò đã được tắt, hiển thị thời gian hiển thị thời gian hiện tại: để thay đổi hoặc nhập thời gian (nếu nó missing) nhấn nút.

Nhập hoặc thay đổi thời gian hiện tại

Với lò đã tắt, nhấn nút ấn và hai con số tương ứng với giờ bắt đầu nhấp nháy trên màn hình thời gian. Sử dụng núm “1” để vào giờ hiện tại.

Ngày trong tuần được hiển thị trên màn hình hiển thị nhiệt độ (1 = 7 đến 7 = chủ nhật). Sử dụng núm không. “2” để nhập ngày hiện tại.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nhấn lại nút nhấn và hai hình sẽ bắt đầu nhấp nháy trên màn hình thời gian tương ứng với phút. Sử dụng nút “1” để nhập phút hiện tại. Khi nhấn nút nhấn lần nữa màn hình hiển thị thời gian sẽ hiển thị thời gian hoàn chỉnh.

Bắt đầu nút nhấn đồng hồ

Với lò bật hoặc trong chu kỳ nấu, khi nhấn nút  bất cứ lúc nào, thời gian hiện tại có thể được kiểm tra trên màn hình thời gian (các màn hình khác không hoạt động).

Đèn khởi động theo chương trình

Với lò đã tắt, khi ấn nút , các thông số được hiển thị đã được nhập cho chương trình đánh lửa: thời gian (hiển thị thời gian), ngày (hiển thị nhiệt độ) và số chương trình nấu ăn (chương trình hiển thị). Để thay đổi các tham số, nhấn nút .

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng Hai hình thể hiển thị giờ bắt đầu nhấp nháy trên màn hình thời gian: sử dụng nút. “1” để vào giờ bắt lửa. Các số liệu cho thấy ngày bắt đầu nhấp nháy trên màn hình hiển thị nhiệt độ: sử dụng núm không. “2” để nhập ngày bắt buộc (từ 1 = Thứ Hai đến 7 = Chủ Nhật).

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng hai hình liên quan đến chương trình nấu bắt đầu nhấp nháy trên màn hình chương trình: sử dụng các nút cuộn để nhập số chương trình nấu được yêu cầu.

Nhấn nút  lần nữa và hai số liệu hiển thị phút bắt đầu nhấp nháy trên màn hình thời gian: sử dụng nút . “1” để nhập các phút yêu cầu. Nhấn nút  và thời gian hiện tại được hiển thị trên màn hình thời gian.

Nhấn và đèn xanh lục bắt đầu nhấp nháy để xác nhận rằng lò đang ở chế độ chờ đã sẵn sàng cho chương trình đánh lửa. Để hủy bỏ chương trình đánh lửa bấm nút  một lần nữa.

Cảm biến từ trường

Thiết bị này ngừng lò và chu trình nấu mỗi lần mở cửa.

Đầu tiên đánh lửa

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng Lò nướng có thể được sử dụng lần đầu tiên chỉ sau khi buồng đã được làm sạch cẩn thận bằng một chất tẩy đặc biệt cho thép không gỉ. Chất tẩy rửa không được chứa các chất axit (axit clorid, chất tẩy, vv) hoặc là mài mòn.

Ngoài ra, buồng có thể được rửa bằng nước xà phòng ấm hoặc nước ấm và giọt giấm. Rửa sạch và khô bằng vải mềm.

Khớp đầu tiên (không có thức ăn bên trong lò) giúp loại bỏ bất kỳ mùi khó chịu khá bình thường) do cách nhiệt cách nhiệt bao phủ cho buồng nấu và bất kỳ dư lượng dầu nào từ việc lắp ráp các bộ phận kim loại.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng sau khi bật nguồn điện (đóng núm unipolar ở đầu nguồn) và nước (mở vòi nước), hãy tiến hành như sau (xem hình trên bảng điều khiển):

– Nhấn nút bật / tắt;

– đặt thời gian (nút “1”) tại một giờ (hiển thị trên màn hình thời gian);

– Đặt nhiệt độ (núm “2”) ở 270 ° C cho buồng nấu (thể hiện trên bảng

Hiển thị nhiệt độ);

– kiểm tra cửa đóng;

– Nhấn nút khởi động / dừng: buồng nấu bắt đầu nóng lên.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng khi đã hết thời gian, lò sẽ tự động tắt và tiếng bíp sẽ phát âm thanh trong 10 giây.

Kỹ thuật nấu nướng

Có ba kỹ thuật nấu nướng khác nhau với lò nướng này có thể được sử dụng một cách kỳ lạ, một hoặc nhiều thứ khác.

Nấu hơi nước (ẩm nhiệt)

Hệ thống điều hòa khí hậu cho phép phân chia độ ẩm cần được đặt ở mức 100% (hơi nước liên tục), trong khi nhiệt độ buồng nấu có thể được đặt trong khoảng từ 105 ° C đến 115 ° C.

Nấu hơi nước được chỉ ra nơi có hiệu quả đun sôi, và nó có lợi thế là để các nội dung dinh dưỡng của thực phẩm không thay đổi (các vitamin và hương vị của thực phẩm được bảo tồn), ngoại hình (màu sắc được bảo tồn, không có khối u hoặc không khí Bong bóng được hình thành và bề mặt không bị vỡ) và trọng lượng được bảo tồn, vì không có chất lỏng bị mất trong thực phẩm.

Nấu hơi đối lưu (sấy khô)

Các bộ phận làm nóng làm nóng không khí khô bên trong buồng nấu. Không khí nóng này được phân bố đều bằng tốc độ cao của quạt. Điều này tạo ra một nhiệt độ thậm chí cả trong buồng nấu và ngay cả khi nấu ngay cả khi lò nướng đầy.

Điều này có nghĩa là các loại thực phẩm khác nhau có thể được nấu trên các khay khác nhau (miễn là chúng cần cùng một nhiệt độ nấu) mà không có mùi hương và mùi thơm.

Nhiệt độ buồng nấu có thể được đặt trong khoảng từ 50 ° C đến 270 ° C. Bên cạnh việc nướng thức ăn mà không cần phải xoay nó, nấu nướng có thể được sử dụng để nấu

Nấu hơi ẩm + ẩm độ (nhiệt khô + ẩm độ )

Loại nấu này khai thác sự kết hợp giữa khô và nhiệt ẩm. Chúng được định lượng theo hệ thống điều hòa khí hậu có thể phân chia theo tỷ lệ phần trăm, sản xuất hơi nước và sản xuất nhiệt khô (sấy buồng nấu), tối ưu hóa môi trường nấu ăn cho mỗi món ăn. Nhiệt độ buồng nấu có thể được đặt trong khoảng từ 50 ° C đến 270 ° C.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng thực tế sử dụng khí hậu nóng ẩm bên trong buồng nấu với nhiệt độ và độ ẩm khác nhau, là phương pháp nấu ăn tiện lợi và hiệu quả nhất: thời gian nấu giảm, bề mặt của thực phẩm vẫn mềm và không tạo thành lớp vỏ, ở đó Giảm cân ít và khối lượng mỡ giảm. Khí hậu nóng ẩm đặc biệt ở nhiệt độ thấp là lý tưởng cho việc điều chỉnh thức ăn.

Kỹ thuật nấu ăn khác

Kỹ thuật nấu nhiệt độ lõi

Nhiệt độ có thể được đặt trong lõi của thức ăn cần nấu, sử dụng đầu dò kim đặc biệt. Đầu dò phải được đẩy vào giữa thực phẩm ở phần dày nhất, tránh xương. Đặt thức ăn vào trong buồng nấu và kéo đầu ống dẫn nhiệt và đóng cửa lò. Phích cắm của đầu dò phải được cắm vào ổ cắm đặc biệt (xem hình 1) ở dưới cùng của bảng điều khiển.

Nhấn nút để chọn nhiệt độ nấu cơm (bật sáng ) từ 0 ° C đến 100 ° C bằng núm. “2”, nhiệt độ được hiển thị trên màn hình hiển thị nhiệt độ.

Khi một chu trình nấu bắt đầu với một giai đoạn thăm dò lõi (hiển thị thời gian cho thấy từ “Prob”), khi đạt đến nhiệt độ đặt trong thức ăn, chu trình nấu đi qua Lên giai đoạn tiếp theo bất kể thời gian đã được thiết lập.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nếu đầu dò lõi được kích hoạt trong bất kỳ một trong bốn giai đoạn, với ba khác không hoạt động, chu trình nấu hoàn thành tự động khi nhiệt độ đặt bên trong thức ăn được đạt tới, cho dù thời gian đã được thiết lập.

Nấu với đầu dò lõi có thể được cấp trong bốn giai đoạn (nấu rất tinh tế), và trong từng giai đoạn, nhiệt độ và khí hậu bên trong buồng nấu có thể được đặt bên cạnh nhiệt độ bên trong thức ăn. Khi đầu dò nhiệt là kim có thể dễ dàng tháo hoặc gãy, chúng tôi khuyên bạn nên đặt thời gian nấu cho giai đoạn mà nó được sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nếu đầu dò được nối và vận hành, giai đoạn sẽ kết thúc khi đạt đến nhiệt độ đặt; Nếu không đầu dò không kết nối hoặc bị hỏng, giai đoạn kết thúc vào thời gian đặt.

Nếu đầu dò không kết nối hoặc bị hỏng, khi chu kỳ nấu bắt đầu, tiếng beeper âm thanh liên tục trong 10 giây, màn hình hiển thị thời gian sẽ hiển thị thông báo nhấp nháy “Prob” và nhiệt độ đã đặt trước đó sẽ biến mất khỏi màn hình hiển thị nhiệt độ (- – – – – – – – – -).

Nhiệt độ lõi của thực phẩm cũng có thể được đo (khi không có nhiệt độ đã được thiết lập): nó đủ để trượt đầu dò kim vào thực phẩm.

Trong trường hợp này, khi chu trình nấu đã được bắt đầu, khi nhấn nút nhấn, nhiệt độ được chọn tự động (hiển thị trên màn hình) được đo bằng đầu dò (hướng dẫn đi xuống).

Cảnh báo Cảnh báo: Trước khi lấy thức ăn ra khỏi lò sau khi nấu với đầu dò kim lõi. Cẩn thận tháo đầu dò nóng ra khỏi thức ăn nấu chín, cẩn thận để không để nó treo ra khỏi buồng nấu vì nó có thể gây bỏng.

Chúng tôi khuyên nên để nguội trước khi sử dụng lại để tránh làm hư hỏng thực phẩm.Để ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng không thể sửa chữa được cho đầu dò xuyên thủng (đầu dò lõi) không sử dụng nó trong nấu ăn ở nhiệt độ cao ABOVE 230 ° C, và đảm bảo rằng Đầu dò không chạm vào bất kỳ bề mặt kim loại nóng bên trong lò.

Nấu ăn với Nấu với ΔT “(DELTA T” (DELTA- – T)

Chức năng này cho phép giữ sự khác biệt (ΔT) giữa nhiệt độ bên trong thức ăn (đo bằng đầu dò kim) và nhiệt độ trong hố nấu ăn. Điều này có nghĩa là nhiệt độ trong buồng nấu là tổng nhiệt độ bên trong thức ăn và nhiệt độ “ΔT” cố định do người sử dụng thiết lập (xem biểu đồ).

Nhiệt độ Delta-T là sự khác biệt giữa nhiệt độ bên trong thức ăn và nhiệt độ trong buồng nấu Trong điều kiện thực tế, nhiệt độ trong buồng nấu sẽ tăng dần, với sự khác biệt liên tục về nhiệt độ trong thực phẩm.

Nhờ sự khác biệt này, được nấu chín từ từ và nhẹ nhàng (trong thịt các protein được bảo vệ, vì không có căng thẳng bề mặt là do sự hình thành nhanh của lớp vỏ). Sau khi chọn nhiệt độ bên trong thức ăn (nhiệt độ lõi) và đặt mức (núm

“2”) Nhấn nút ấn một lần nữa để chọn chức năng “ΔT” (đèn LED bên cạnh biểu tượng ΔΔΔΔΔTTTT sáng lên) và để đặt nhiệt độ (núm “2”) (dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi Nhiệt độ này phải từ 30 ° C đến 70 ° C).

Khi chức năng “ΔT” được sử dụng để nấu, phương pháp sử dụng đầu dò kim cũng giống như mô tả trong đoạn 3.6.1.

Phương pháp vận hành

Hướng dẫn sử dụng bằng tay

Sau khi bật lò ON (xanh tắt), đặt các thông số nấu khác nhau.

Đặt thời gian nấu (hiển thị trên màn hình thời gian) bằng cách sử dụng núm no. “1”:

– “inF” (giai đoạn loại trừ / giai đoạn dẫn)

– Từ 1 phút đến 4 giờ cho mỗi giai đoạn (“inF” được loại trừ / đèn led bước xuống)

Đặt nhiệt độ nấu (hiển thị trên màn hình hiển thị nhiệt độ) cho một hoặc nhiều giai đoạn, sử dụng nút không. “2”:

– buồng nấu (từ 50 ° C đến 270 ° C / dẫn xuống)

– đầu dò lõi (từ 0 ° C đến 100 ° C / dẫn xuống)

– ΔT / DELTA-T (từ 0 ° C đến 100 ° C / dẫn ánh sáng trên ΔΔΔT TT T)

Đặt thời lượng nấu (hiển thị trên thanh dẫn) cho một hoặc nhiều giai đoạn, sử dụng núm không. “3”:

– trung tính (trắng dẫn xuống)

– Chỉ hơi nước (tất cả 10 đèn LED xanh / 100%)

– hơi nước thay đổi (đèn LED xanh từ 1 đến 9 xuống / từ 10 đến 90)

Đặt chức năng gia nhiệt trước (tùy chọn) bằng cách nhấn nút nhấn.

Đặt động cơ ở tốc độ ½ tốc độ (tùy chọn) cho một hoặc nhiều giai đoạn, nhấn nút nhấn

Nhấn nút ấn để bắt đầu chu trình nấu.

Lưu ý:

 1. Nếu chu trình nấu không được kiểm soát bởi đầu dò lõi và đã được phân chia thành một hoặc nhiều khoảng thời gian, lò sẽ tự động tắt khi thời gian đặt cho giai đoạn đơn hoặc các giai đoạn khác nhau kết thúc.
 2. Nếu một “inF “(Vô hạn) đã được thiết lập, lò tiếp tục cho đến khi người vận hành tắt nó bằng tay bằng cách nhấn nút nhấn.
 3. Nếu chu trình nấu được kiểm soát bởi đầu dò lõi và đã được phân chia trong một hoặc nhiều giai đoạn, nếu được yêu cầu, khi nhiệt độ đặt trên đầu dò, nó sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo;
 4. Nếu nó đã được thiết lập cho một giai đoạn duy nhất, thời gian nếu cần thiết, hoặc cho một thời gian “inF”, chu kỳ kết thúc và lò tắt tự động, cho dù thời gian đã được thiết lập cho sân khấu.

Chương trình Nấu ăn

Khi các chương trình nấu đã được lưu trữ (một chu trình nấu tương ứng với mỗi số chương trình cho một loại thực phẩm cụ thể) rất dễ dàng để sử dụng chúng.

Bật lò ON (tắt đèn xanh) chọn số chương trình đã lưu (hiển thị trên màn hình chương trình) sử dụng các nút nhấn hoặc.

Nhấn nút ấn để bắt đầu chu trình nấu.

Vào cuối chu kỳ nấu, lò quay tự động và tiếng beeper sẽ phát ra trong 10 giây.

Ghi Nhớ: Trước khi bắt đầu chu trình nấu, các thông số có thể được kiểm tra đã được thiết lập cho bốn giai đoạn (pres nút) và họ có thể thay đổi nếu muốn. Đối với các thông số đã thay đổi để hoạt động, chúng phải được lưu trữ (nhấn nút nhấn cho đến khi nghe tiếng bíp xác nhận).

Tắt màn hình

Khi nguồn điện trở lại sau khi đã hết màu đen, lò sẽ tiếp tục hoạt động đếm

Thời gian còn lại cho chu trình nấu sau khi gián đoạn.

Kết nối với máy tính

Ở dưới cùng của bảng điều khiển (nhìn từ phía dưới) có một lỗ vào (loại bỏ bảo vệ bằng cao su) cho một cổng nối tiếp cho tương tác với máy PC.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nếu cổng này được kết nối với máy PC với phần mềm wineka (tùy chọn), có thể truyền 99 chương trình nấu sẵn sang bộ nhớ lò cho tất cả các thông số hoạt động; Tương tự như vậy, các chương trình nấu đã được lưu trữ trong bộ nhớ lò có thể được mua lại bởi máy PC.

Một số tham số hoạt động cho lò cũng có thể được thay đổi.

Làm sạch Vệ sinh

Thông tin chung

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc làm sạch nào trên thiết bị, hãy tắt nguồn điện (ở công tắc an toàn từ tính) và cấp nước (bằng cách đóng vòi cắt) và để lò nguội hoàn toàn.

Thiết bị phải được làm sạch thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày, để đảm bảo hoạt động tốt nhất và tuổi thọ cao. Đây là một thiết bị điện vì vậy vì lý do rõ ràng không nên sử dụng nước để làm sạch quá mức.

Đặc biệt nếu chúng được hướng về phía bộ phận aeration trên bề mặt kim loại của bên ngoài đặc biệt là nếu chúng được trỏ về phía bộ phận làm mát bề mặt kim loại của vỏ bọc ngoài (điều này có thể gây ra sự thâm nhập nguy hiểm có thể làm hỏng các bộ phận điện).

Nếu chất tẩy rửa mỡ được sử dụng để làm sạch thép không gỉ, đảm bảo chúng không chứa axit ăn mòn (không có loại clo, ngay cả khi nó bị pha loãng) hoặc các sản phẩm mài mòn. Làm theo các chỉ dẫn cho sản phẩm và các cảnh báo về việc sử dụng nó, đeo găng tay cao su trong quá trình làm sạch.

Không sử dụng miếng đệm sắt, len thép hoặc cào vụn vì chúng sẽ làm hỏng bề mặt.

Không để thức ăn trên bề mặt thép trong một thời gian dài chứa các chất axit (nước chanh, giấm, muối, vv) vì chúng có thể gây ăn mòn.

 Làm sạch lò nấu

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng vì lý do vệ sinh, nên làm sạch buồng nấu vào cuối mỗi chu trình nấu, nếu không nó phải được làm sạch ít nhất một lần vào cuối mỗi ngày.

Để lau chùi dễ dàng hơn, tháo nắp bên cạnh bằng cách tháo 4 ốc vít (giữ đai ốc có ngạnh giữa ngón cái và ngón tay trỏ của bạn và xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ) tháo phích cống ra phía dưới và tiến hành như sau:

– phun một sản phẩm tẩy nhờn đặc biệt cho thép không rỉ trên tường bên ngoài, trên vỏ quạt (không phun qua lưới quạt) và trên kính bên trong cửa;

– để sản phẩm làm việc trong khoảng 20 phút khi đóng cửa;

– bật lò lên 70-80 ° C;

– chạy một chu kỳ với hơi nước tối đa (100%) trong khoảng 15 phút;

– khi chu trình hoàn thành thì tắt bếp ra, để tủ lạnh đun sôi và rửa sạch;

– Khô bằng vải mềm hoặc chạy chu trình gia nhiệt, với nhiệt độ ở 150-160 ° C trong khoảng 10 phút (có thể lặp lại chu kỳ nếu cần thiết).

Lò nướng và nắp xả phải được làm sạch riêng và sau đó được thay thế.

Khi dọn dẹp, hãy để cửa lò hơi hắt hơi.

Vệ sinh máy Làm sạch quạt gió

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng phải được làm sạch theo định kỳ với các sản phẩm cụ thể-vôi hóa. Tất cả các bộ phận phải được làm sạch cẩn thận, loại bỏ tất cả các khoản tiền gửi vôi.

Để có thể tiếp cận quạt tháo vỏ fan hâm mộ sau khi gỡ bỏ các ốc vít gắn nó vào buồng

Làm sạch kín cửa

Để vệ sinh và vận hành tốt, nên làm sạch dấu cửa vào cuối mỗi ngày. Nên rửa kỹ bằng nước ấm, rửa sạch và phơi khô bằng vải mềm. Bất kỳ bao phủ hoặc tiền gửi thức ăn phải được loại bỏ cẩn thận, mà không sử dụng các dụng cụ kim loại sắc nét có thể gây tổn hại đến con dấu.

Lau dọn cửa

Kính trên cửa bên trong buồng nấu có thể được làm sạch bằng cùng một chất tẩy nhờn dùng để làm sạch buồng hoặc có thể sử dụng một sản phẩm làm sạch kính thông thường (không độc hại).

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng các sản phẩm làm sạch kính bình thường cũng có thể được sử dụng để làm sạch kính bên ngoài cửa, hoặc chỉ đơn giản là làm ấm nước xà phòng, rửa sạch và sau đó lau khô kính bằng vải mềm.

Nếu dấu hiệu đốm giữa hai kính cửa, chúng có thể được tháo dỡ bằng cách tháo dỡ kính bên trong. Tháo 2 ốc vít giữ thủy tinh ở phía tay cầm (giữ đai ốc được lau lại giữa ngón cái và ngón tay trỏ của bạn và xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ),

cẩn thận không để máy 2 vòng đệm nhựa bảo vệ kính khỏi tiếp xúc trực tiếp với kim loại Một phần của đinh vít. Sau khi làm sạch bất kỳ bụi bẩn nào giữa hai tấm kính, đóng kính bên trong làm các thao tác tương tự theo thứ tự ngược lại.

Vệ sinh vỏ ngoài

Các bề mặt thép bên ngoài phải được làm sạch bằng vải được ngâm trong nước xà bông ấm hoặc với giọt giấm thêm vào, nên rửa sạch và làm khô bằng vải mềm.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm sạch cụ thể, chúng phải phù hợp với các yêu cầu về làm sạch nêu trong đoạn “Thông tin chung” (mục 4.1).

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng bạn cũng nên nhớ rằng bảng thiết bị đứng lên hoặc sàn xung quanh không được làm sạch bằng các sản phẩm axit ăn mòn (ví dụ axit muriatic), vì khói thải ra có thể tấn công và làm hư vỏ thép bên ngoài.

Thời gian không sử dụng

Nếu thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, bạn nên tháo nó ra khỏi nguồn điện (ở khoá an toàn từ phía thượng nguồn của thiết bị) và tắt nguồn nước bằng vòi cắt trên dây chuyền cung cấp chính.

Hướng dẫn sử dụng lò hấp nướng đa năng nó phải được làm sạch cẩn thận bên trong buồng nấu và bên ngoài, đặc biệt chú ý để loại bỏ lượng muối có thể gây ăn mòn bề mặt thép. Chúng tôi cũng khuyên bảo vệ thiết bị bằng chất dầu nhờn (ví dụ như dầu Vaseline), tạo thành màng bảo vệ hiệu quả trên bề mặt của thép.

Nắp phù hợp cũng sẽ bảo vệ thiết bị khỏi bụi.

Trả lời