Tổng hợp 9 lỗi máy làm đá công nghiệp thường mắc phải và cách khắc phục

Lỗi máy làm đá công nghiệp
5/5 - (100 bình chọn)

Máy làm đá công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp tối quan trọng tại nhà hàng khách sạn đảm nhiệm công việc chính là tạo ra những mẻ đá tươi mới dành cho nhu cầu phục vụ thực khách với số lượng lớn. Máy làm đá viên, máy làm đá mini hay máy làm đá công nghiệp hiện nay có ưu điểm tính năng riêng của từng loại cho hiệu suất riêng biệt tuy nhiên trong quá trình sử dụng không khỏi gặp những vấn đề về lỗi máy làm đá công nghiệp. Qua bài viết nay, Thái Bình xin chia sẻ các kinh nghiệm về lỗi thường gặp ở máy làm đá và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi máy làm đá công nghiệp thường gặp phải và cách khắc phục

Cho dù linh kiện máy làm đá viên có bền dến mấy thì dưới sự ảnh hưởng của thời kỳ sự dụng. Đặc biệt hơn là môi trường khắc nghiệt trong không gian bếp nhà hàng khách sạn, thì máy làm đá công nghiệp vẫn cho các khả năng gây lỗi trong quá trình vận hành.

Cách nhận biết về thông tin lỗi và cách khắc phục sẽ tạo ra sự chủ động hơn cho người sử dụng hơn.

1. Lỗi máy làm đá công nghiệp tự động tắt

Lỗi máy làm đá công nghiệp tự động tắt trong khi đó đền báo hiệu hay nguồn vẫn vào điện là lỗi khá hay xảy ra ở các loại máy làm đá viên, máy làm đá công nghiệp. Lý giải về hiện tượng và nguyên nhân của trường hợp này như sau:

Trường hợp 1:

— Rơ le áp suất trong máy làm đá bị nhảy vì áp suất của thiết bị làm đá được đẩy lên quá cao. Đây là một nguyên nhân tạo thành lỗi này, các van khóa lỏng, lượng nước được cung cấp vào bình nhiều hơn mức cho phép hoặc bình ngưng bị bẩn hay hoen ố. Việc trước hết bạn cần thực hiện là vệ sinh chuỗi thoát nhiệt của máy làm đá và vệ sinh bình ngưng để máy hoạt động bình thường.

Trường hợp 2:

— Rơ le áp suất bị nhảy vì áp suất của thiết bị làm đá công nghiệp kèm theo hệ thống đèn tín hiệu của máy nến vượt quá sức chịu tải. Các xử lý tình huống này là bạn cần phải khám lại các đường dây thông tin, tín hiệu xem có xảy ra sự cố chập cháy hay không, nếu có vấn đề thì nó càn được cải thiện xử lý ngay lập tức để máy hoạt động trở lại.

2. Lỗi máy làm đá công nghiệp đèn báo hiệu tắt

Lỗi máy làm đá công nghiệp bị tắt đèn báo hiệu đột ngột cũng khiến người dùng thực sự lo lắng. Tại thời điển hiện tại, bận nên kiểm tra và xem xét lại nguồn hiện hãy nhớ dùng bút thử điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vấn đề chập diện phía trong chuỗi linh kiện và động cơ cũng dẫn tới nguồn điện bị tắt thình lình và đột ngột.

Ưu điểm của máy làm đá viên công nghiệp

Bảng điều khiển máy làm đá có chuỗi đèn báo, nếu đèn tắt thì cần tìm hiểu xử lý.

3. Máy làm đá không hoạt động

Lỗi máy làm đá công nghiệp không hoạt động nguyên nhân chính có thể do không nhận năng lượng, phím thao tác, dây cáp mang dòng diện dẫn đến công tắc vân hành, động cơ quạt có thể bị lỗi khiến nó không hoạt động.

Kiểm tra điện áp tại ổ cắm hoặc điểm nối nơi kết nối máy với nguồn điện. Công tắc hoạt động được điều khiển nếu nó bị lỗi, nó cần được thay đổi.

Nguồn cấp và các cáp khác mang dòng điện đến công tắc vận hành được kiểm tra nếu cáp bị lỗi nên thay thế. Động cơ quạt và cải tạo được kiểm tra riêng và hỏng hóc cần được xử lý ngay.

4. Động cơ quạt không hoạt động

Một tỏng những nguyên nhân chính khiến xảy ra lỗi máy làm đá công nghiệp là phím thao tác lỗi, dây cáp mang dòng diện đến cộng cơ quạt có thể bị đứt hoặc lỗi. Động cơ quạt có thể gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Đối với trường hợp này, cần kiếm tra lại công tắc hoạt động cho điều khiển nếu bị lỗi cần được xử lý và thay thế.

Các dây cáp cũng thực hiện tương tự, nếu có bất kỳ đầu nào bị đẩy ra, chúng cần được lắp vào. Cáp bị lỗi nên được thay thế, điều khiển tụ điện động cơ quản nếu bị lỗi nó cần được thay đổi tương tự với động cơ quạt.

5. Động cơ quạt chạy nhưng không làm mát hoặc nóng

Với lỗi máy làm đá công nghiệp này có thể bộ điều nhiệt có thể bị lỗi hoặc kết nối không chính xác. Nhiệt đào, rơ le máy xúc có thể bị lỗi. Tụ điện vĩnh viễn, máy đào có thể bị lỗi.

Bộ điều nhiệt cần được kiểm soát, nếu xảy ra tình trạng lỗi cần được thay đổi, nếu đã sửa có kết nối không chính xác thì cần kiểm tra nhiệt đào. Nếu dòng điện không đi qua, nhiệt độ được thay thế bằng một bộ mới.

Máy làm đá viên

Đối với Rơ le được thay thế nếu các tiếp điểm bị dính hoặc không chảy. Tụ điện vĩnh viễn và các đầu cuộn dây tiết kiệm cần được kiểm tra nếu rà suốt thấy lỗi cần được xử lý một cách kịp thời.

6. Xả đá liên tục

Máy làm đá viên xả đá liên hồi nhiều khả năng do mức bơm nước đăng được chỉnh quá cao. Bạn nên tìm hiểu và điều tra về đường nước đầu vào cung cấp cho máy làm đá công nghiệp.

Trong trường hợp bộ chia nước bị quá bẩn hay hoen ố cũng khiến nước đá trong thùng dâng lên và đụng vào đầu dò mực nước. Máy sẽ chuyển hướng sang chế độ xả đá liên tục và việc cần thức hiện làm vệ sinh làm sạch lại bộ chia nước.

Nếu máy làm đá công nghiệp bị hết gas, chúng ta nên kiểm tra lại đồng hồ áp suất và nếu áp suất dưới 2kg/cm2 là máy xả đá liên tiếp. Máy làm đá công nghiệp lúc bấy giờ cần được nạp khí gas vào để nó trở lại trạng thái hoạt động ban đầu.

7. Máy làm đá viên không cho ra đá

Đối với lỗi máy làm đá công nghiệp không sản xuất ra đá cũng là vấn đề đáng là ngại dành cho chủ sở hữu tuy nhiên để xử lý cải thiện lỗi này không hề khó và cách xử lý của nó như sau:

Máy ra đá chậm hơn thông thường vì nguồn nước quá nóng: phương án cải thiện là không nên để ống dẫn nước dưới anh năng hay môi trường có nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất đá của thiết bị.

Bình thanh nhiệt bị cặn bẩn hay hoăn ố khiến nó thoát khí kém cũng làm chậm tiến trình làm đá hay xảy ra lỗi máy làm đá công nghiệp không cho ra đá.

Nên xử lý lau sạch các tạp chất dính trong đường đồng thoát nhiệt và bình trao đổi nhiệt độ. Vệ sinh là điều cần thiết và thường xuyên nếu hiệu suất của máy hoạt động liên tục.

Khi trao đổi nhiệt độ bị thoát khi gas, hiện tượng này thường xảy đến lúc máy ít được bảo dưỡng và bị xì nhiệt ra ngoài. Cần hàn lại hoặc thay thế bình nhiệt nếu cần thiết.

8. Lỗi máy làm đá bị tuyết bám

Tuyệt bị bám gần máy nén là lỗi máy làm đá công nghiệp thường gặp và cách xử lý nó sẽ như thế nào?

Nhiệt độ môi trường thấp quá so với quy chuẩn, bạn nên chỉnh thời gian cấp gas và tăng độ trễ, cách xử lý khác là rút rơ le trung gian cấp gas một thời điểm rồi cắm lại sau. Phao cấp gas hkông ngắt cũng mang tới việc bám tuyết này.

Bạn phải xử lý bằng cách buuông lơi ốc cần phao hoặc tháo phao để làm sạch lại.

9. Nước trong máy làm đá bị tràn

Cũng có nhiều tình huống hi hữu xảy ra lỗi máy làm đá công nghiệp này khi nước tràn ra khỏi thùng chưa đá. Nếu lí do có khả năng là do ống xả nước bị hỏng hoặc thủng. Nên sửa sang hoặc thay ống xả mới còn nếu phao cấp nước bị kẹp lại trong máy nó cần được vệ sinh một cách kịp thời.

Video hướng dẫn sử dụng máy làm đá công nghiệp hiệu quả

Trên đây là tổng hợp 9 lỗi máy làm dá công nghiệp thường gặp phải và cách khắc phục. Mong rằng những chia sẻ của Thái Bình sẽ hữu ích để áp dụng xử lý lỗi trên máy làm đá công nghiệp dành cho bạn. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về các sản phẩm máy làm đá viên, máy làm đá mini, máy làm đá công nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

  • Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0976.234.380
  • Email: kinhdoanh4@thietbithaibinh.com

 

Trả lời