5 điều cần tránh khi mua máy làm đá viên công nghiệp

Chọn mua máy làm đá viên công nghiệp
5/5 - (100 bình chọn)

Khi nhắc đến việc mua máy làm đá viên công nghiệp, sự phong phú đa dạng về kiểu dáng và chọn lựa có khả năng khiến bạn vừa lúng túng vừa ngỡ ngàng. Trước thời điểm chọn kiểu máy cho nhu cầu sử dụng, hãy xem xét và kiểm tra kỹ xem bạn đã lựa chọn máy làm đá viên mini, công nghiệp hoạt động với thiết lập phù hợp dành cho nhà hàng, khách sạn của bạn hay chưa. Và dưới đây là 5 điều cần tránh trước khi mua máy làm đá viên công nghiệp mà bạn thực sự lưu ý.

1. Mua máy làm đá viên công nghiệp không tạo đủ đá cho nhu cầu

Có thể nói theo khách là việc lựa chọn mua máy làm đá mini, máy làm đá gia đình hay mua máy làm đá viên công nghiệp với công suất không đủ. Nó sẽ tạo nên việc máy làm đá không cung cấp đủ nhu cầu về số lượng đá dành cho phục vụ tại mô hình kinh doanh của nhà hàng hay khách sạn.

Chọn công suất máy làm đá viên
Chọn công suất máy làm đá viên

Khi tìm kiếm và mua máy làm đá viên mới, hãy nhớ rằng tìm một mẫu sản phẩm với công suất phù hợp với nhua cầu. Đồng thời, nên tránh mua máy làm đá viên công nghiệp quá lớn so với nhu cầu sử dụng vì nó có thể gia tăng chi phí phát sinh về điện nước và kéo theo chi đầu tư ban đầu cũng sẽ lớn hơn để sở hữu nó.

Khi tham khảo các dòng máy làm đá viên mini khác nhau, tính toán hợp lý chính xác những gì nhà hàng của bạn yêu cầu về sản lượng cũng như tính năng. Để biết thêm các thông tin về việc lựa chọn kích thước máy làm đá phù hợp cho nhu cầu thương mại, hãy xem việc lựa chọn máy làm đá công nghiệp như thế nào.

2. Mua máy làm đá viên không phù hợp với hệ thống nước

Máy làm đá viên công nghiệp cũng yêu cầu về một hệ thống cấp nước ổn định, việc lựa chọn một thiết bị tương thích với hệ thống nước hiện có tại đơn vị của bạn là điều hoàn toàn nên xem xét. Nếu không chọn mua máy làm đá viên công nghiệp tương ứng thì việc sản xuất đá sẽ có hình khối nhỏ hơn kích thước ban đầu, van đầu vào bị rò rỉ.

Chọn máy làm đá với đường cấp nước
Chọn máy làm đá với đường cấp nước

Nếu lựa chọn sai máy làm đá công nghiệp thì việc bạn phải thay thế đường cấp nước sẽ thực sự khó khăn và gây ra tổn thất về chi phí tốn kém hơn. Do vậy, ngay bạn đầu hãy lựa chọn máy làm đá viên gia đình phù hợp với đường cấp nước vào của hệ thống.

3. Chọn sai loại máy làm đá viên

Máy làm đá của bạn được đặt tại vị trí nào, hãy chọn mua đúng loại máy làm đá thương mại cho nhà hàng, khách sạn là điều cần thiết để sản xuất đủ đá và đáp ứng nhu cầu hơn. Có 3 loại máy làm đá chính đó là kiểu Modular, máy làm đá viên đặt dưới và mặt bàn.

Máy làm đá Modular

Máy làm đá Modular
Máy làm đá Modular

Máy làm đá Modularhay còn được gọi với tên gọi khác là đầu máy làm đá được thiết kế đặt trên nóc thùng máy làm đá. Máy làm đá kiểu Modular có thể sản xuất từ 100 đến 500kg đá mỗi ngày và lựa chọn thông minh cho các cơ sở dịch vụ như quán cà phê, các của hàng tạp hóa bán lẻ.

Máy làm đá viên Undercounter

Máy làm đá viên Undercounter
Máy làm đá viên Undercounter

Là loại máy làm đá đặt dưới gầm kết hợp đầu máy làm đá và thúng chứa đá bằng inox. Sản phẩm này được thiết kế để phù hợp tại các quầy tiêu chuẩn và sản xuất khoảng 160kg đá mỗi ngày. Là sự lựa chọn mua máy làm đá viên công nghiệp tuyệt vời cho các quầy bar, nhà hàng và khách sạn.

Máy làm đá mặt bàn

Máy làm đá viên mặt bàn
Máy làm đá viên mặt bàn

Máy làm đá mặt bàn được thiết kế để dặt trực tiếp tại mặt bàn của quầy, vì vậy chúng hoàn toàn phù hợp dành cho các không gian nhỏ như quán cà phê hay quán nước. Hầu hết các dòng sản phẩm này cũng phân phối với đi kèm với một thùng đá nhỏ. Nó có thể sản xuất lên tới 180kg đá mỗi ngày hoàn toàn phù hợp cho quá cà phê và quán bar.

4. Mua máy làm đá với bình ngưng không phù hợp

Một khía cạnh quan trọng khác của việc chọn mua một máy làm đá công nghiệp là chọn một thiết bị có bình ngưng thích hợp. Có ba loại bình ngưng chính: làm mát bằng không khí, làm mát bằng nước và làm mát từ xa.

Bình ngưng làm mát bằng không khí

Một máy nước đá với một bình ngưng làm mát bằng gió là sự lựa chọn kinh tế nhất. Các thiết bị này sử dụng không khí xung quanh trong phòng để làm mát và không cần nước, điều này sẽ giữ cho chi phí trả cho tiền nước không tăng lên. Hãy nhớ rằng những mẫu máy làm đá viên mini này yêu cầu khe hở tối thiểu xung quanh khu vực hút và xả khí của chúng.

Bình ngưng máy làm đá
Bình ngưng máy làm đá

Bình ngưng tụ làm mát bằng nước

Máy làm đá làm mát bằng nước hoạt động tốt trong không gian nhỏ hơn không có đủ khe hở để lắp các kiểu máy làm mát bằng không khí. Các thiết bị này kết nối trực tiếp với hệ thống ống nước hiện có và là lựa chọn tốt cho những khu vực có nhiệt độ không khí xung quanh lớn hơn 27 độ C hoặc những nơi không khí có nhiều bụi hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Bộ ngưng tụ làm mát từ xa

Máy làm đá làm mát từ xa có một bình ngưng làm mát bằng không khí hoàn toàn độc lập với máy làm đá. Các thiết bị ngưng tụ này thường được gắn ngoài trời, thường là trên mái nhà hoặc tường bên ngoài. Máy làm đá làm mát từ xa cũng chạy êm hơn so với các máy làm mát bằng không khí và nước do khoảng cách giữa thiết bị và bình ngưng của nó. Các sản phẩm này thường chỉ được sử dụng nếu các điều kiện ngăn cản việc sử dụng nước hoặc các kiểu máy làm mát bằng không khí.

5. Mua máy làm đá viên công nghiệp không có bộ lọc

Mua máy làm đá viên công nghiệp không có bộ lọc cho hiệu quả giảm tải sau thời gian dài sử dụng hoặc chất lượng đá sẽ không được đảm bảo vệ sinh. Do đó, bạn nên chọn loại máy làm đá viên có bộ lọc nước hoặc bộ khử cặn dành riêng cho máy từ đá chất lượng từ đá được đảm bảo khi nước đã được xử lý cặn bẩn trước khi sản xuất đá.

Ngoài ra, đừng quên vệ sinh máy làm đá viên thường xuyên để tráng tích tụ cặn vôi và nấm mốc. Kiểm tra bộ lọc không khí và lọc nước trước khi vệ sinh chi tiết bên trong thùng chứa đá.

Việc không vệ sinh cũng có thể gây ra lỗi cho máy làm đá >>>> Tổng hợp 9 lỗi máy làm đá công nghiệp thường mắc phải và cách khắc phục

Tóm lại, việc lựa chọn mua máy làm đá viên công nghiệp tốt nhất là khía cạnh quan trọng trong dịch đồ uống của nhà hàng, khách sạn. Với sự đa dạng về kiểu dáng, cấu hình khác nhau điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu biết về nó. Bằng cách tránh 5 sai lầm thường mắc phài khi mua máy làm đá viên công nghiệp, bạn sẽ có một thiết bị chất lượng cao để sử dụng trong công việc kinh doanh thuận lợi trong nhiều năm.

Bạn có thể tham khảo thêm về các dòng sản phẩm máy làm đá viên công nghiệp tại Thái Bình:

Máy làm đá viên mini, công nghiệp

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

 

 

Trả lời