Cách chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng tốt nhất 2022

Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng
5/5 - (100 bình chọn)

Việc giữ cho bát đĩa và ly sạch sẽ là điều cần thiết cho phục vụ tại các nhà hàng hiện nay. Việc giải quyết các vấn đề về bát đĩa lớn khiến cho khâu phục vụ trở nên khó khăn hơn. Do vậy mà việc sử dụng máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng lại là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp và tiết kiệm công sức.

Tuy nhiên để mà lựa chọn một sản phẩm máy rửa bát công nghiệp phù hợp không phải điều dễ dàng nó còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố và nhu cầu sử dụng của các đơn vị khác nhau. Hôm nay, Thái Bình xin chia sẽ các loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng tốt nhất hiện nay phù hợp với mọi nhu cầu tại các không gian bếp.

Cách chọn máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng tốt nhất

Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng có đúng chủng loại bạn đang cần sử dụng, nhiệt độ và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian bếp. Các thiết bị này cũng phải phù hợp về ngân sách đầu tư. Dưới đây sẽ là tổng hợp các lưu ý trước khi mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng của bạn.

Kích thước và công suất

Kích thước và công suất nên được cân nhắc ít nhất bằng trọng lượng so với chi phí của bạn. Điều đầu tiên trước tiên, sẽ không có ý nghĩa gì nếu mua một chiếc máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng mà bạn không thể phù hợp với không gian. Trước khi bắt đầu duyệt các tùy chọn của mình, hãy đo và xác định chính xác không gian của bạn.

Máy rửa chén công nghiệp
Kích thước máy rửa bát công nghiệp

Nhà bếp công nghiệp thường là nơi bận rộn, đông đúc với nhiều người trong đó. Ngoài mối quan tâm thiết thực về việc liệu máy rửa bát có phù hợp hay không, bạn cũng cần phải xem xét vị trí bạn đặt nó có theo cách của những người làm việc trong bếp hay không. Liệu mọi người có thể tiếp tục làm công việc của mình một cách hiệu quả với máy rửa bát ở vị trí được phân bổ, chiếm nhiều không gian của nó hay không.

Máy rửa bát công nghiệp của bạn sẽ có công suất ra sao và lớn như thế nào thường sẽ liên quan trực tiếp đến số lượng bát đĩa mà nó có thể chứa tại một thời điểm. Đây là một cân nhắc cực kỳ quan trọng, nếu máy rửa bát của bạn không thể rửa đủ số lượng bát đĩa cùng một lúc, khách hàng của bạn sẽ phải đối mặt với thời gian chờ đợi lâu hơn.

Đo đó kích thước và công suất chính là yếu tố hàng đầu cần tính đến trước khi xem xét và chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng.

Loại máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp
Loại máy rửa chén công nghiệp

Không có máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng nào phù hợp với tất cả nhu cầu. Như đã nói ở trên máy rửa bát sẽ gồm 3 loại: dạng cửa sập, âm tủ hay băng chuyền. Cũng tuỳ vào nhu cầu sử dụng như thế nào để lựa chọn được dòng công suất phù hợp và mang tới sự hiệu quả nhất.

Tốc độ, vận tốc

Máy rửa bát công nghiệp cần phải giữ được tốc độ tốt nhất và công suất là một phần quan trọng. Một sản phẩm sở hữu tốc độ và vận tốc lớn trong quá trình sửa bát sẽ giúp bạn sử lý sạch sẽ với số lượng nhiều hơn, tiếp theo nó cũng giúp giảm tải thời gian rửa trong quá trình vận hành.

Máy rửa chén công nghiệp
Tốc độ

Hầu hết các máy rửa chén công nghiệp hiện nay đều hoạt động với một vận tốc khá nhanh để hoàn thành chu trình trong vòng 3 đến 5 phút.

Nhiệt độ

Lựa chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng điều lưu ý là nó có rất nhiều loại nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Máy rửa bát nhiệt độ cao sử dụng nhiệt để làm sạch bát đĩa, tráng ở nhiệt độ từ  60 – 80 °C để đảm bảo chúng được làm sạch hoàn toàn. Máy nhiệt độ thấp không được xử lý bằng nước nóng như vậy thay vào đó phải chuyển sang sử dụng hoá chất để đảm bảo bát đĩa, đồ dùng được khử trùng tốt nhất trong quá trình rửa.

Máy rửa bát đơn
Nhiệt độ

Mỗi loại thường cho 1 dạng đặc điểm riêng biệt khác nhau, mặc dù máy rửa bát công nghiệp nhiệt độ cao phổ biến hơn. Các mô hình nhiệt độ cao có chi phí trả trước cao hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn liên tục, nhưng bát đĩa khô nhanh hơn và bạn không phải mua hóa chất khử trùng thường xuyên.

Các mô hình máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng nhiệt độ thấp có chi phí trả trước ít hơn và giúp bạn tiết kiệm tiền năng lượng, nhưng bạn phải cân nhắc chi phí mua nhiều hóa chất hơn thường xuyên và chúng có xu hướng làm hỏng một số loại bát đĩa, có nghĩa là bạn sẽ phải mua những cái mới nhiều hơn thường xuyên.

Về mặt môi trường, các mô hình máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng nhiệt độ cao thường được coi là tốt hơn mặc dù sử dụng năng lượng cao hơn vì bạn sẽ không đổ hóa chất vào hệ thống thoát nước. Và các mô hình nhiệt độ cao cũng có xu hướng làm sạch toàn bộ bát đĩa tốt hơn.

Tiếng ồn

Hầu hết các máy rửa bát công nghiệp đều cho tiếng ồn khi hoạt động. Chúng càng mạnh mẽ thì tiếng ồn lại càng lớn. Tuy nhiên với mẫu rửa bát âm tủ thì khá yên tĩnh nhưng nó không phải phù hợp với tất cả nhu cầu.

Mua máy rửa bát công nghiệp
Tiềng ồn

Nếu bạn lo lắng về đầu ra tiếng ồn của máy bạn chọn, hãy kiểm tra các bài đánh giá và thông số kỹ thuật của sản phẩm. Nên cân nhắc bị trí đặt máy rửa bát công nghiệp để giảm thiểu điều này.

Yêu cầu về Điện và Nước

Trước khi mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng cũng cần đảm bảo không gian bếp gian cho việc đặt thiết bị tại vị trí nào. Máy rửa bát sử dụng khá nhiều năng lượng và nếu hệ thống điện của bạn không được thiết kế để cung cấp điện áp thích hợp, sẽ xảy ra các tính trạng chập cháy và ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm.

Máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Chính vì vậy bạn cần đảm bảo tốt nhất về nguồn điện thích hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy rửa bát công nghiệp. Ngoài ra, hệ thống nước cũng rất quan trọng trong quá trình rửa bát. Bạn cần cung cấp cho máy rửa bát nguồn nước sạch tránh nước cứng để phục vụ tốt cho quá trỉnh rửa và không ảnh hưởng tới thiết bị. Các hệ thống thoát nước cũng cực kỳ quan trọng để giúp lưu thông trong khâu vận hành.

Dễ sử dụng

Điều tốt nhất khi mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng chính là thiết bị đó có thực sự cho việc vận hành dễ dàng hay không. Việc dễ dàng sử dụng và vận hành sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian cho nhân viên và quá trình rửa bát để làm các công việc khác trong đơn vị.

máy rửa bát công nghiệp là gì
Sử dụng

Hãy xem xét nếu có bất kỳ tính năng nào có thể bổ sung để dễ sử dụng, chẳng hạn như giá đỡ được thiết kế tốt như thế nào để tải nhanh và những cài đặt mà máy rửa bát cung cấp.

Hiệu quả năng lượng

Tất cả các máy đều sử dụng 2 nguồn tài nguyên: năng lượng và nước. Tất nhiên, những chiếc máy rửa bát có dung tích lớn và dung tích lớn sẽ sử dụng nhiều hơn, nhưng bạn không nhất thiết phải chấp nhận điều đó.

máy rửa chén công nghiệp
Năng lượng

Những kiểu máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng này thường có cài đặt năng lượng thấp mà bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào thích hợp. Chúng cũng sử dụng ít năng lượng hơn khi chạy không tải. Một số mô hình cũng có mức sử dụng nước thấp, nhưng hãy yên tâm rằng chúng vẫn hoàn thành công việc.

Các thiết kế hiện đại và công nghệ tối ưu hiện nay của máy rửa bát công nghiệp cũng đảm bảo rằng chúng tiết kiệm tới 40% điện và nước.

Chi phí

Hãy xác định loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng mà bạn lựa chọn và đảm bảo tài chính của bạn là bao nhiêu.

Với máy nhiệt độ cao cũng có chi phí trả trước cao hơn và chi phí liên tục do lượng năng lượng mà nó cần tuy nhiên bát đĩa khô nhanh hơn.Trong các máy nhiệt độ thấp, bạn sẽ phải mua hóa chất thường xuyênvà sẽ phải thay bát đĩa bị hỏng thường xuyên hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát công nghiệp
Chi phí mua máy rửa bát

Mặc dù máy rửa bát âm tủ ít tốn kém hơn nhưng nó có thể trở thành thảm họa nếu nhu cầu sử dụng cao hơn khả năng của nó. Điều này có thể khiến bạn mất khách hàng, điều này có thể đắt hơn chi phí trả trước của một chiếc máy lớn hơn.

Ngoài ra:

  • Tăng cường sưởi ấm:Không phải tất cả các máy rửa bát đều đủ nóng để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, vì vậy trong một số trường hợp, bạn cũng cần phải cân nhắc mua một bộ gia nhiệt tăng áp. Chúng cũng có thể giúp bạn làm khô bát đĩa nhanh hơn.
  • Giá để bát đĩa(Rack)Đảm bảo rằng bạn có được giá để bát đĩa ( hay còn gọi là Rack rửa bát)  phù hợp với các loại bát đĩa được sử dụng trong cơ sở của bạn. Bạn cần có thể xếp mọi thứ cần giặt vào giá đỡ của mình và đảm bảo bạn có đủ giá để gửi những đồ vật thường dùng nhất ở mức tần suất cần thiết.

3 loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng phổ biến nhất

Hiện nay, có rất nhiều loại máy rửa bát công nghiệp phục vụ cho tất cả loại hình hya không gian bếp công nghiệp khác nhau. Điều quan trọng là phải xem xét một trong số yếu tố khác nhau trước khi đưa ra lựa chọn bao gồm cả thể tích và không gian được phân bổ để đặt thiết bị bếp công nghiệp.

Máy rửa bát dạng cửa sập

Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng loại cửa sập hoặc giá đỡ là phiên bản nhỏ hơn của máy rửa bát băng chuyền được thiết kế để kết nối với các loại bát đĩa sạch hoặc bát đĩa bẩn. Ý tưởng là đổ đầy bát đĩa vào một giá tương thích, đẩy nó vào bên trong máy rửa bát, đóng cửa và chạy chu trình làm sạch. Trong giây lát, bạn có thể đẩy cửa trở lại và bát đĩa của bạn được làm sạch.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát dạng cửa sập

Một máy rửa đồ dùng công nghiệp thường có thể xử lý từ 30 đến 350 giá đỡ bát đĩa và đồ dùng phẳng mỗi ngày, điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho các hoạt động như các nhà hàng lớn. Và giống như các mô hình băng tải, bạn cũng có thể tìm thấy chúng với thiết kế nhiệt độ cao và thấp để xử lý máy

Bởi vì chúng rất nhỏ gọn không lớn như máy rửa bát băng tải, máy rửa bát dạng cửa sập, giá đỡ được thiết kế để đặt ở vị trí khuất khỏi lối đi lại trong nhà bếp, thường là ở góc hoặc dựa vào tường.

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát đĩa băng tải lớn hay còn gọi là máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng băng chuyền với kích thước lớn và độ mạnh mẽ hơn. Dòng máy rửa bát cho nhà hàng có thể xử lý từ 350 đến 1000 giá đỡ bát đĩa và đồ dùng mỗi ngày.

Mua máy rửa bát công nghiệp
Máy rửa bát băng chuyền

Thiết bị bếp công nghiệp này thường được làm từ thép không gỉ và được thiết kế sử dụng nhiều trong bếp ăn, bệnh viện hay các hoạt động với số lượng đồ dùng bát đĩa lớn tại nhà hàng.

Nhiều loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng đi kèm với bộ vi xử lý và điều khiển dễ dàng để đặt điều kiện giặt, ngoài ra còn có các mẫu như Ozti hay Dolphin để giúp cắt giảm mức tiêu thụ điện và chúng được sản xuất ở cả hai mẫu nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp cho hiệu quả xử lý cao.

Máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát âm tủ là một lựa chọn thiết bị máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng tuyệt vời cho các nhà bếp hoặc quán bar nhỏ gọn, nơi bạn có thể làm sạch khi đang di chuyển nhưng không phải với tốc độ nhanh. Họ có thể làm sạch 20 đến 30 giá đỡ bát đĩa và đồ dùng cùng một lúc, mang lại cho doanh nghiệp của bạn nguồn cung cấp bát đĩa sạch sẽ ổn định trong suốt giờ làm việc.

Máy rửa bát âm tủ
Máy rửa bát âm tủ

Hầu hết các thiết bị rửa đồ thương mại thuộc loại này sử dụng một cửa duy nhất ở mặt trước và giống với các thiết bị rửa dân dụng, nhưng chúng có thể kết hợp nhiều loại điều khiển và màn hình để cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các kiểu nhiệt độ cao và thấp, và vì chúng vừa vặn dưới mặt bàn, nên những máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng này thuận tiện nhất gảm thiểu khoảng cách và thời gian cần thiết để lấy lại bộ đồ ăn sạch cho khách hàng.

4 thương hiệu máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng tốt nhất 2022

Thái Bình sẽ chỉ ra 4 thương hiệu máy rửa bát công nghiệp tốt nhất hiện nay được nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn lựa chọn với chất lượng và công năng tốt nhất được đánh giá từ người dùng.

1. Máy rửa bát công nghiệp Dolphin

Dòng máy rửa bát công nghiệp được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ Hàn Quốc. Máy rửa bát công nghiệp Dophin là một sản phẩm cao cấp, được sản xuất bởi một dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới với dây chuyền công nghệ cao.

Máy rửa bát đơn
Máy rửa bát công nghiệp Dolphin

Thiết kế với kiểu dáng vững chắc, sang trọng với toàn bộ khung máy và các thiết bị bên trong máy được sản xuất từ inox 304 không gỉ là thiết bị rửa công nghiệp được nhiều nhà hàng, khách sạn tin dùng. Máy rửa bát công nghiệp Dophin có nhiệt độ rửa 65 độ C, nhiệt độ tráng là 90 độ C, giúp bát đĩa ngoài khả năng có thể rửa sạch dầu mỡ, còn có thể được khử trùng trong nhiệt độ cao.

2. Máy rửa bát công nghiệp Hàn Quốc Turbo Max

Máy rửa bát đơn Turbo Max TBM-3060 là sản phẩm rửa bát công nghiệp được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn dễ dàng sử dụng và bảo dưỡng mà vẫn đạt được hiệu năng cao.

Máy rửa bát công nghiệp Turbo Max
Máy rửa bát công nghiệp Turbo Max

Hiệu quả khử trùng tuyệt vời bằng việc rửa ở nhiệt độ cao và không tồn dư chất tẩy rửa với khả năng rửa sạch hoàn hảo. Tích hợp sẵn bơm rửa và bơm tráng có thể điều chỉnh mức độ hóa chất rửa và tráng cho phù hợp.

3. Máy rửa bát công nghiệp Ozti

Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng thương hiệu Ozti là dòng sản phẩm chuyên dùng cho nhà máy có số lượng rửa lớn hoặc các bếp ăn của trung tâm hội nghị, tiệc lớn cần quay vòng số lượng đồ nhanh và vẫn đảm bảm được an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy rửa bát băng chuyền
Máy rửa bát băng chuyền Ozti

Được nhập khẩu nguyên chiếc và chính hãng từ nhà máy tại Thổ Nhỹ Kỳ nên sản phẩm luôn đưa ra được chất lượng ổn định và hiệu năng tốt nhất. Bằng việc dòng máy rửa bát công nghiệp với tính năng phun nước, tạo dòng xoáy với các áp lực nước lớn để làm sạch vết bẩn. Máy rửa bát băng chuyền Ozti tiết kiệm thời gian làm sạch bát, đĩa,kèm theo chế độ sấy nóng đảm bảo an toàn vệ sinh cho bát đĩa…

4. Máy rửa bát công nghiệp Asber

Máy rửa bát đơn Asber là loại máy dùng để rửa chén/bát cho các nhà hàng khách sạn. Là sản phẩm của thương hiệu ASBER nổi tiếng hàng đầu Châu Âu có nguồn gốc tại Ba Lan. Nên máy rửa bát công nghiệp Asberr có thiết kế sang trọng, gọn gàng phù hợp cho nhà bếp.

Máy rửa bát công nghiệp Asber
Máy rửa bát công nghiệp Asber

Máy rửa bát công nghiệp Asber được lập trình sẵn với 3 chế độ rửa riêng biệt: 90 giây, 120 giây và 180 giây. 3 chế độ này được cài đặt theo với số lượng cốc chén, độ bẩn tăng dần.Không gây ra tiếng ồn, rửa nhưng không làm sứt mẻ, hư hại chén đĩa.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách chọn mua máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng, các loại hay thương hiệu máy rửa bát tốt nhất 2022 mà các đơn vị nên lựa chọn. Hy vọng rằng nó thực sự hữu ích dành cho các nhu cầu sử dụng, ngoài ra để được tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm máy rửa bát dạng cửa sập, băng chuyền hay  thiết bị bếp công nghiệp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH

  • Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0976.234.380
  • Email: kinhdoanh4@thietbithaibinh.com

Trả lời