Tổng hợp 12 lỗi lò hấp nướng đa năng thường gặp và cách khắc phục

Lỗi lò hấp nướng đa năng
5/5 - (100 bình chọn)

Có rất nhiều sự cố với lỗi lò hấp nướng đa năng thông thường mà bạn có thể gặp phải. Nên cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của dịch vụ sửa chữa thiết bị bếp công nghiệp trước khi bắt đầu sửa chữa chúng. Để giúp bạn chẩn đoán bất kỳ sự cố nào có thể gặp phải với lò hấp nướng đa năng của mình.

Tổng hợp lỗi lò hấp nướng đa năng thường gặp

Thái Bình đã tổng hợp và biên soạn danh sách các sự cố của lỗi lò hấp nướng đa năng hay gặp phải nhất. Để quý khách hàng có thể kiếm tra và khắc phục kịp thời khi chưa có sự có mặt của chuyên viên kỹ thuật và xử lý.

1. Lò nướng không hoạt động

Lỗi lò hấp nướng đa năng không hoạt động hay bảng điều khiển tắt hoàn toàn cũng là một số lỗi phổ biến nhất và thường gặp phải. Đối với lỗi này bạn cần phải kiểm tra và xử lý như sau:

 • Kiểm tra nguồn điện kết nối với lò hấp nướng đa năng
 • Kiểm tra cầu chì kết trong board mạch, kiểm tra trên board mạch có đèn tín hiệu nào báo sáng không

2. Board mạch hỏng

Lỗi lò hấp nướng đa năng tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập tới chính là hỏng board mạch lò hấp nướng đa năng bị hỏng. Đối với lỗi này bạn rất khó có thể xử lý và phải thay thế chúng mới có thể cho lò hấp nướng hoạt động bình thường.

Board mạch lò hấp nướng đa năng
Board mạch lò hấp nướng đa năng

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn: 0968.203.005

3. Màn hình sáng không khởi động được

Đối với khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm lỗi lò hấp nướng đa năng này rất khó tìm được nguyên nhân khi màn hình sáng bình thường nhưng không khỏi động hay vận hành được. Lỗi này là do đâu và cách khắc phục kiểm tra như nào:

 • Cửa mở hoặc đóng – Hãy đóng cửa đúng cách
 • Cảm biến từ ở cửa bị hư – Cần thay thế cảm biến cánh cửa

4. Đèn lò không hoạt động

Đèn báo lò hấp nướng đa năng mang đến sự tiện lợi hơn giúp bạn kiểm tra thực phẩm mà không cần mở lò và không làm gián đoạn quá trình nấu nướng . Và lỗi lò hấp nướng đa năng với đèn lò nướng không hoạt động có thể gây khó chịu.

Không chín đều
Đèn không hoạt động

Những gì bạn cần làm là thay thế bóng đèn của lò hấp nướng để giải quyết vấn đề này. Nhưng nếu bạn thay bóng đèn mà vẫn không hoạt động thì có thể lò nướng của bạn đã bị lỗi công tắc đèn, dây kết nối, hệ thống điều khiển điện tử. Những sự cố điện kiểu này có thể khó và nguy hiểm nếu không có chuyên môn phù hợp, và tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa thiết bị để được giúp đỡ.

5. Cửa lò không đóng

Bạn rõ ràng muốn có một cửa lò hoạt động tốt. Cửa không đóng lại là một sự cố lỗi lò hấp nướng đa năng khá phổ biến và rất may là sự cố này có thể được khắc phục khá đơn giản.

Lỗi lò hấp nướng đa năng cửa không đóng
Lỗi lò hấp nướng đa năng cửa không đóng

Cửa lò không đóng được thường có thể được sửa bằng cách thay bản lề cửa. Kiểm tra bản lề của cửa để đảm bảo chúng đang chuyển động bình thường và nếu chúng không hoạt động, chúng nên được thay thế.

Các vấn đề về cửa lò hấp nướng đa năng cũng có thể do lò xo cửa được sử dụng trong một số kiểu máy hoặc miếng đệm lót viền bên trong của cửa lò hấp nướng công nghiệp. Những bộ phận này cũng dễ thay thế, nhưng dịch vụ sửa chữa lò nướng chuyên nghiệp sẽ đảm bảo công việc được thực hiện đúng và cho hiệu quả chính xác nhất.

6. Chương trình hấp không có hơi nước

Lỗi lò hấp nướng đa năng với chương trình hấp rau củ quả không có hơi nước cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới món ăn. Chính vì thế để khắc phục trình trạng trên hãy kiếm tra:

 • Nguồn nước không ổn định hoặc không phù hợp
 • Kiểm tra kết nối với nước
 • Khoá vòi đang đóng – kiểm tra vòi
 • Bộ lọc nước đầu vào bị tắc – Vệ sinh và làm sạch bộ lọc
 • Van điện từ đầu vào nước bị hỏng
 • Lắp ráp gioăng không phù hợp – kiểm tra lắp ráp gioăng
 • Thanh đốt bị cháy

7. Lò nướng không nấu

Lỗi lò hấp nướng đa năng không nấu cũng xảy ra khi sử dụng lò hấp nướng đa năng. Tuy nhiên nếu lò nướng không nấu hãy kiểm tra các bộ phận sau đây nếu bị hư hại hoặc hỏng chúng cần thay thế kịp thời:

 • Động cơ quạt bị hỏng
 • Thanh nhiệt hỏng không có nhiệt độ

8. Lò Không Nóng Lên

Chức năng chính của lò hấp nướng đa năng là hâm nóng để nấu chín đồ ăn, và bất kỳ lò nào không nóng lên rõ ràng là không hoạt động bình thường hay gây ra lỗi lò hấp nướng đa năng. Đây có vẻ là một vấn đề lớn, nhưng nó có thể xuất phát từ một số nguyên nhân đơn giản mà bạn có thể chưa biết.

Lò không nóng lên
Lò không nóng lên

Hãy kiểm tra bộ phận đánh lửa bên trong lò hấp nướng đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động bình thường còn nếu không hãy nhờ đến các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục kịp thời để thiết bị hoạt động trở lại bình thường.

Nếu có lò nướng điện, bạn có thể kiểm tra trực quan các bộ phận làm nóng để xem chúng có đỏ rực không. Nếu chúng không phát sáng, chúng nên được thay thế.

9. Lò nướng không đạt nhiệt độ

Lò nướng không làm nóng đến nhiệt độ thích hợp sẽ làm tăng thời gian nấu, dẫn đến thức ăn chưa chín tốn kém điện năng. Sự cố này thường là kết quả của một cảm biến nhiệt độ bị lỗi, có thể yêu cầu một số bảo trì đơn giản hoặc cần phải thay thế.

Cảm biến nhiệt độ được đặt bên trong lò để đo nhiệt, đảm bảo thiết bị không bị quá nóng. Nên kiểm tra cảm biến và đảm bảo rằng nó không chạm vào thành lò, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo nhiệt độ bên trong một cách chính xác.

Lò nướng không đạt nhiệt độ
Lò nướng không đạt nhiệt độ

Nếu nó không chạm vào tường, bạn có thể kiểm tra cảm biến bằng đồng hồ đo OHM để xem nó có hoạt động bình thường hay không. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​của kỹ thuật viên nếu không chắc chắn về cách thực hiện việc này.

Cũng có thể có vấn đề với hiệu chuẩn nhiệt độ tổng thể của lò nướng của bạn. Nếu tất cả các bộ phận làm nóng và bộ đốt cháy của lò của bạn hoạt động bình thường và dường như không có vấn đề gì với cảm biến nhiệt độ, cần đến dịch vụ chuyên nghiệp để hiệu chỉnh lại thiết bị.

10. Lò nướng không nấu chín đều thức ăn

Lò nướng được cho là cung cấp nhiệt đều và phù hợp để nướng, và lò nướng không làm chín thức ăn đều có thể rất khó chịu. Giống như nhiều lỗi lò hấp nướng đa năng, sự cố này thường liên quan đến các bộ phận làm nóng hoặc cảm biến nhiệt độ.

Không chín đều
Không chín đều

Đầu tiên, bạn nên làm nóng lò trước để kiểm tra bằng mắt thường xem các bộ phận làm nóng có sáng hoặc phát sáng hay không. Nếu chúng hoạt động bình thường, hãy kiểm tra cảm biến nhiệt độ nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với các bộ phận làm nóng hoặc cảm biến, chúng nên được thay thế.

Nếu nhận thấy không có vấn đề gì với các bộ phận của lò hấp nướng đa năng, bạn có thể chỉ cần điều chỉnh vị trí của giá đỡ lò. Những điều chỉnh nhỏ đối với cách sử dụng lò nướng có thể biến các món ăn được nấu chín không nhất quán thành các món chín đều.

Nếu các điều chỉnh của bạn dường như không hoạt động và các bộ phận lò nướng của bạn dường như hoạt động bình thường, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến ​​dịch vụ sửa chữa lò hấp nướng và thiết bị chuyên nghiệp.

11. Lò nướng không tự làm sạch

Hầu hết tất cả các lò hấp nướng đa năng hiện nay đều cung cấp tính năng tự làm sạch, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bảo trì và vệ sinh thiết bị. Tuy nhiên bằng một cách nào đó lỗi lò hấp nướng đa năng này có thể xảy ra.

Các vấn đề với chức năng tự làm sạch của lò nướng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Một nguyên nhân phổ biến là sự cố với động cơ khóa cửa và cụm công tắc. Trong chu trình tự làm sạch, công tắc khóa cửa sẽ kích hoạt động cơ khóa cửa để đảm bảo lò hấp nướng được đóng trong suốt chu trình.

Không tự làm sạch
Không tự làm sạch

Lò có hệ thống khóa cửa bị lỗi sẽ không tự làm sạch. Bạn có thể tự mình kiểm tra cửa lò và động cơ, tuy nhiên việc này tốt nhất nên để thợ chuyên nghiệp.

Vấn đề tự làm sạch cũng có thể liên quan đến vấn đề với cảm biến nhiệt độ hoặc bo mạch điều khiển lò bị lỗi. Đồng hồ bị hỏng và thiếu dây cũng là nguyên nhân phổ biến của vấn đề này do có rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây ra sự cố tự làm sạch.

12. Giá đỡ rơi trong lò nướng

Không có lý do gì giá đỡ lò nướng bị rơi khi đang sử dụng, và dù giá đỡ lò nướng bị đổ có vẻ không đáng kể, nhưng đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn của lỗi lò hấp nướng đa năng.

Giá rơi trong khoang lò
Giá rơi trong khoang lò

Lý do duy nhất khiến giá đỡ lò nướng bị đổ là do giá đỡ đã bị hỏng bằng cách nào đó hoặc có vấn đề với bên trong lò nướng công nghiệp. Qua thời gian dài, bên trong lò có thể bị hư hỏng hoặc cong vênh đến mức giá đỡ  không còn khít và rơi xuống khi bạn di chuyển chúng đến các tầng khác nhau trong khoang lò.

Nếu các vấn đề xảy ra với bên trong lò nướng thuộc phạm vi bảo hành của thiết bị, thì thợ sửa chữa có thể khắc phục chúng.

Dịch vụ sửa chữa lò hấp nướng đa nướng chuyên nghiệp cho ngôi nhà đương đại

Nhà bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn yêu cầu một lò hấp nướng đa năng hoạt động, sẽ không phải đối mặt với một lò nướng hoạt động không hiệu quả và xảy ra lỗi lò hấp nướng đa năng quá nhiều. Để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động bình thường, có thể nhờ kỹ thuật viên được chứng nhận của nhà máy bảo dưỡng, người có khả năng chẩn đoán và giải quyết các sự cố lò thường gặp.

Để có kết quả sửa chữa lò nướng tốt nhất,có thể cân nhắc đến sự hỗ trợ từ dịch vụ sửa chữa lò hấp nướng đa năng chuyên nghiệp.

Trả lời